930 học sinh huyện Yên Phong được tiêm vắc xin phòng COVID-19

(BTV) Chiều 23/11, ngành Y tế Bắc Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 bằng vắc xin Pfizer với liều lượng như người lớn cho 930 em học sinh đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Phong. Đây là những học sinh đã được cha mẹ hoặc người giám hộ ký cam kết cho tham gia đợt tiêm chủng này.


Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự, động viên đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và các em học sinh. Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung.

Đây là điểm tiêm lưu động đầu tiên thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. 930 học sinh các khối lớp 10,11 và 12 được tiêm vắc-xin Pfizer theo độ tuổi hạ dần. Để triển khai tiêm, huyện Yên Phong đã tổ chức đoàn tiêm gồm 19 cán bộ, nhân viên y tế, bảo đảm các điều kiện, quy trình theo quy định. Điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn/vị trí; Đối tượng tiêm được mời đến điểm tiêm theo khung giờ, phân luồng để bảo đảm giãn cách.
 
Dự kiến từ nay đến hết ngày 28/11, Bắc Ninh sẽ tổ chức tiêm hơn 50.000 mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh bậc THPT toàn tỉnh. Trong quá trình triển khai, các biện pháp đảm bảo an toàn trước, trong và sau tiêm được ngành Y tế đặc biệt chú trọng, nhất là những lưu ý các phản ứng sau tiêm vắc xin. Ngoài việc theo dõi sức khỏe tại điểm tiêm, học sinh sẽ tiếp tục theo dõi 28 ngày sau tiêm đặc biệt là trong vòng 7 ngày đầu dưới sự hỗ trợ người thân trong gia đình.

Trực tiếp kiểm tra điểm tiêm, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận sự tích cực, chủ động của ngành Y tế và địa phương trong công tác tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 ngay khi được phân bổ. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngành Y tế và huyện Yên Phong chỉ đạo, giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt tất cả các khâu trong quy trình tiêm chủng, đặc biệt là khám sàng lọc và quá trình theo dõi sau tiêm. Bí thư Tỉnh ủy cũng hỏi thăm sức khỏe các cháu học sinh trong thời gian theo dõi sức khỏe sau tiêm, đồng thời lưu ý dù đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19, các cháu và gia đình vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.
C.Oánh – Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại