Bắc Ninh tập trung lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân

(BTV) Để đảm bảo nguồn nước làm đất gieo cấy và tưới cho cây trồng vụ Đông Xuân năm 2021 – 2022 trên địa bàn các huyện phía Nam tỉnh. Thời điểm này, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống đang chỉ đạo các Xí nghiệp thành viên huy động tối đa máy bơm lấy nước đổ ải. Đồng thời, sẵn sàng các điều kiện để lấy nước đổ ải đợt 2, ngày 15/1.


Thời gian này, chính quyền và ngành Nông nghiệp các huyện: Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài cũng chỉ đạo các hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp, bà con nông dân tập trung cao cho công tác tích trữ, lấy nước đổ ải; Nhằm đảm bảo cung ứng đủ nước làm đất, gieo cấy cho 100% diện tích trong khung thời vụ.

Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Đuống hiện đang vận hành 12 Trạm bơm tưới tiêu chính và gần 200 trạm bơm cục bộ kết hợp tưới tiêu, đảm bảo nguồn nước cho gần 18.000 ha canh tác các huyện phía Nam và 1 phần diện tích các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và thành phố Hà Nội. Theo kế hoạch, từ ngày 04-06/01, các địa phương lấy nước đợt 1. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình cũng như khung thời vụ, nên từ 8h sáng 10/01, các Xí nghiệp thành viên của Công ty mới tập trung lấy nước, đảm bảo cung cấp đủ nước cho trạm bơm cục bộ trong lưu vực.

Để hoàn thành tốt kế hoạch tưới ải vụ Đông Xuân năm 2022, đơn vị cũng yêu cầu mỗi Xí nghiệp trực thuộc thành lập một Ban Chỉ đạo tưới ải, phân công cụ thể từng cá nhân để chỉ đạo tốt việc đổ ải các tuyến theo kế hoạch.
Xuân Trường – Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại