Công đoàn các KCN tặng quà hỗ trợ người lao động bị mất việc

(BTV) Chiều 07/4, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức tặng quà hỗ trợ người lao động bị mất việc làm thuộc Công ty TNHH DAL TECH, Khu công nghiệp Quế Võ.


Qua nắm tình hình từ Công đoàn cơ sở, toàn bộ số lao động thuộc Công ty TNHH DAL TECH, thuộc KCN Quế Võ mất việc do giám đốc doanh nghiệp vắng mặt hơn 1 tháng. Doanh nghiệp này đã chậm nộp thuế trong thời gian dài; Mặt khác, toàn bộ tiền lương, tiền thưởng Tết của người lao động từ tháng 2/2022 trị giá trên 500 triệu đồng cũng chưa được chi trả; Tiền bảo hiểm xã hội cũng nợ đọng 1,7 tỉ đồng. Từ tháng 3/2022, doanh nghiệp dừng hoạt động. Thời điểm hiện tại, tổ chức Công đoàn Công ty đã gửi đơn tới các đơn vị chức năng, trong đó có tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động, Công đoàn các KCN đã gặp mặt trực tiếp người lao động thuộc doanh nghiệp trên, hỗ trợ 29 suất quà cho người lao động, đồng thời hướng dẫn các thủ tục cần thiết, phối hợp với đơn vị chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động./.

 
Việt Ánh – Vũ Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại