Kickboxing Việt Nam có 2 tấm vé đầu tiên vào chung kết

(BTV) Tối 10/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra nội dung thi đấu bán kết môn Kickboxing trong khuôn khổ SEA Games 31. Đây là ngày thứ 3 diễn ra bộ môn Kickboxing, trong đó có 5 trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

 

Ngày ra quân thi đấu thứ 3 trong khuôn khổ vòng bán kết, đội tuyển Kickboxing Việt Nam có 05 VĐV tham dự thi đấu gồm: Nguyễn Thị Hằng Nga nội dung Full Contact hạng cân 48kg; Nguyễn Thế Hưởng nội dung Full Contact hạng cân 67kg; Bùi Hải Linh nội dung Low Kick hạng cân 52kg; Dương Danh Hoạt nội dung Low Kick hạng cân 54kg; Vũ Trường Giang nội dung Low Kick hạng cân 63.5kg.
 

1

Mở màn loạt trận đầu tiên là VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga (Việt Nam, đỏ) đấu Nakhoir Nadya (Indonesia, xanh) nội dung Full Contact hạng cân 48kg.

2

3

4

Với tâm thế của nhà vô địch SEA Game 30, Nguyễn Thị Hằng Nga đã nhập cuộc một cách đầy bản lĩnh và tự tin trước Nakhoir Nadya. VĐV của Việt Nam liên tiếp tung những cú đấm hiểm hóc ăn điểm trực tiếp vào đối thủ.

5

6

7

Trước sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả, với sự nhanh nhẹn của bản thân, Nguyễn Thị Hằng Nga đã né được những đòn phản công của đối thủ và tấn công chính xác về phía đối phương.

8

Kết thúc trận đấu Nguyễn Thị Hằng Nga có trận thắng tuyệt đối 3-0 trước Nakhoir Nadya. Đây là tấm vé đầu tiên của đội tuyển Kickboxing Việt Nam để góp mặt trong trận chung kết.

9

VĐV Nguyễn Thế Hưởng (Việt Nam, đỏ) đấu với VĐV Kiang Athachai Saiprawat (Malaysia, xanh) nội dung Full Contact hạng cân 67kg.

10

11

Ngay sau tiếng còi khai cuộc bắt đầu Nguyễn Thế Hưởng đã dồn sức, tấn công phủ đầu đối thủ.

12

13

15

Những đòn đánh sở trường liên tục được VĐV Việt Nam tạo ra khiến Kiang Athachai Saiprawat phải liên tiếp lùi vào thế thủ.

16

17_(2)

18

Sau những nỗ lực giành lại điểm số không thành, Kiang Athachai Saiprawat đã thất bại hoàn toàn trước Nguyễn Thế Hưởng với tỉ số sau 3 hiệp đấu là 0-3. Đây là tấm vé thứ 2 của đội tuyển Kickboxing Việt Nam vào trận chung kết.

19

VĐV Bùi Hải Linh (Việt Nam, đỏ) đấu với VĐV Veloso Decena Claudine (Philippines, xanh) nội dung Low Kick hạng cân 52kg.

20

Gương mặt trẻ Bùi Hải Linh có khởi đầu thuận lợi khi liên tiếp ăn điểm trước đối thủ

21

22

Tuy nhiên, sau những giây phút đầu tiên làm chủ thế trận, Bùi Hải Linh không giữ vững được lợi thế và để Veloso Decena Claudine giành lại được quyền chủ động. VĐV người Philippines liên tiếp ghi điểm và dồn VĐV của đội chủ nhà vào thế phòng thủ.

23_(2)

24

Sau những nỗ lực không thành, Bùi Hải Linh đã để thua trước đối thủ Veloso Decena Claudine với tổng tỉ số sau 3 hiệp đấu là 0-3 trước sự tiếc nuối của khán giả.

25

26

27

Gặp đối thủ mạnh người Thái Lan (Sungnoi Chaiwat, đỏ), VĐV Dương Danh Hoạt (Việt Nam, xanh) đã thi đấu hết mình. Với lối đánh đầy kĩ thuật của VĐV người Thái, Dương Danh Hoạt đã không giữ vững được sở trường của mình và để thất thủ trước Sungnoi Chaiwat.

28

29

30

Thắng chung cuộc 3-0, Sungnoi Chaiwat đã có tấm vé tiến vào trận chung kết.

31

32

33

Nhận 2 thất bại liên tiếp trước đó, Vũ Trường Giang (xanh) bước vào thi đấu với một tâm lý đè nặng. Gặp đối thủ nặng kí Saclag Kitong Jean Claude người Philippines (đỏ), dù được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, song Vũ Trường Giang đã bị dính 1 đòn rất nặng từ đối thủ, khiến cho cục diện của trận đấu gần như đã được định đoạt sẵn từ hiệp thi đấu đầu tiên.

34

35

36

Sau những cố gắng, Vũ Trường Giang vẫn phải nhận thất bại trước đối thủ Saclag Kitong Jean Claude với tổng tỉ số 0-3.

Ngày ra quân thi đấu thứ 3 trong khuôn khổ vòng bán kết, đội tuyển Kickboxing Việt Nam đã giành 2 trận thắng và thua 3 trận. Trong đó Nguyễn Thị Hằng Nga nội dung Full Contact hạng cân 48kg và Nguyễn Thế Hưởng nội dung Full Contact hạng cân 67kg đã giành tấm vé vào chung kết.

Bùi Hải Linh nội dung Low Kick hạng cân 52kg; Dương Danh Hoạt nội dung Low Kick hạng cân 54kg; Vũ Trường Giang Low Kick hạng cân 63.5kg đã phải dừng chân tại loạt trận bán kết.

Các trận bán kết tiếp theo diễn ra vào ngày 11/5. Đội chủ nhà Việt Nam có 06 VĐV góp mặt thi đấu.

Văn Đức

 

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại