Chung kết sân chơi “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa Mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2022

(BTV) Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của Dân ca Quan họ Bắc Ninh, đồng thời tìm kiếm, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc mới, sáng 29/7, tại Trường quay S1, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh phối hợp với Đài PT&TH tỉnh tổ chức vòng Chung kết sân chơi “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa Mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2022.

Vòng Chung kết sân chơi “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa Mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2022

Sân chơi “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2022 sau 3 tháng triển khai đã có hơn 100 thí sinh tham gia. Sau vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 29 thí sinh vào vòng Chung kết với 58 tiết mục của 2 hai thể loại là Dân ca Quan họ và các ca khúc dành cho thiếu nhi ở 3 lứa tuổi từ 8 -18. Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã thể hiện các ca khúc viết dành cho thiếu nhi ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, và nhiều làn điệu Dân ca Quan họ lời cổ và lời mới phù hợp với lứa tuổi học sinh như: Lý cây đa, Buôn bấc buôn dầu, Hoa thơm bướm lượn, … Hồn nhiên, lúng liếng, trong trẻo, say mê, sâu lắng là cảm nhận của nhiều người khi đồng hành cùng các thí sinh trong sân chơi năm nay. Theo dõi các màn biễu diễn của các em trên sân khấu, những người yêu mến âm nhạc và Dân ca Quan họ đã được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì tài năng ca hát cũng như niềm yêu say dân ca Quan họ của lứa tuổi thanh thiếu niên.

 “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa mi” tỉnh Bắc Ninh mở rộng năm 2022 là sân chơi do Tỉnh đoàn và Đài PT&TH Bắc Ninh tổ chức thường xuyên vào mỗi dịp hè dành cho các em là thanh, thiếu niên, nhi đồng (độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi) đang học tập, sinh hoạt tại các Trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp Nghệ thuật, Câu lạc bộ Nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, ở sân chơi năm nay, các thí sinh đều đã thể hiện niềm say mê Quan họ thực sự; Nhiều em có chất giọng tốt, vang sáng, đầy triển vọng. Đặc biệt, có nhiều em là thí sinh đến từ các tỉnh như Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương điều này đã cho thấy sự lan tỏa rộng rãi của di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Ở phần thi thể loại các ca khúc dành cho thiếu nhi, nhiều thí sinh mặc dù tuổi còn nhỏ song các em đã đầu tư trang phục, dàn dựng, thể hiện rõ tài năng, bản lĩnh của mình qua việc chọn lựa thể hiện những ca khúc khó đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi

Qua sự thể hiện hồn nhiên, say mê của các thí sinh, các tiết mục tham gia sân chơi “Tiếng hát Quan họ-Tiếng hát Họa mi” năm nay đã cho thấy tình yêu, lòng đam mê với âm nhạc và Dân ca Quan họ Bắc Ninh của thế hệ trẻ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nhân lên tình yêu âm nhạc và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong gìn giữ, bảo tồn và phát triển di sản văn hóa quý báu của quê hương. Kết thúc sân chơi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 6 giải Nhì và 16 giải Ba cho các thí sinh đạt giải.

Phương Dung –Đình Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại