(BTV) Chiều 19/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức tập huấn giải pháp 4.0 trong quản lý nông nghiệp và phát triển nông nghiệp theo chuỗi công nghệ thực phẩm an toàn Việt Nam trong quá trình sản xuất kinh doanh và truy xuất nguồn gốc chuỗi nông sản thực phẩm.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh được giới thiệu khái quát về phần mềm quản lý chuỗi sản xuất nông sản an toàn, hướng dẫn sử dụng và ứng dụng phần mềm trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc thực phẩm Việt Nam…
Quản lý nông nghiệp và phát triển nông nghiệp theo chuỗi công nghệ thực phẩm an toàn là phần mềm mở, áp dụng công nghệ Bloock Chain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam theo nguyên tắc “từ trang trại đến bàn ăn” cho trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và cây cảnh.
Các HTX, doanh nghiệp khi tham gia sẽ được Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng chứng nhận sản phẩm theo phương thức chứng nhận điện tử và nhận được nhiều lợi ích trong việc quản lý sản phẩm, cung cấp thông tin chất lượng sản phẩm một cách chính xác, kịp thời, tin cậy. Từ đó, giúp các thành viên tham gia xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, nâng cao giá trị nông sản an toàn.
Chu Oánh, Thu Hằng