Tập huấn kiến thức về thương mại điện tử

(BTV) Sáng 19/8, Sở Công thương tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về thương mại điện tử năm 2022, cho cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

 

TMDT(1)

Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức về thương mại điện tử

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung: Tổng quan về tình hình thương mại điện tử trong nước và thế giới năm 2022; Tổng quan thương mại điện tử và các chính sách phát triển Thương mại điện từ giai đoạn 2021-2025; Xu hướng ứng dụng thương mại điện tử trên thế giới và thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam thời kỳ hậu Covid – 19; Những điểm mới của Nghị định số 85 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52 năm 2013 vè thương mại điện tử; Nhận diện phương thức, thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử; quy định về xử lý vi phạm trong kinh doanh trực tuyến; Nội dung chính của Kế hoạch số 229 năm 2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về phát triển thương mại điện tử tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025.

  Trong thời đại 4.0 ngày nay, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Lượng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao, nhất là trước tác động của đại dịch Covid-19. Thương mại điện tử đã trở thành một kênh quảng bá, giới thiệu  được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại và bán hàng. Song, hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và rủi ro trong thanh toán, giao nhận hàng hóa… gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại