Tập huấn các Hợp tác xã, Tổ hợp tác Qũy tín dụng nhân dân tại Từ Sơn

(BTV) Sáng 25/8, tại thành phố Từ Sơn, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với UBND thành phố, tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn.

 

Lin_minh_HTX_tinh_tap_huan_Luat_HTX_tai_Tu_Son(1)

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt nội dung về mô hình Hợp tác xã; Kỹ năng quản trị, điều hành, quản trị tài chính, quản trị và sử dụng các nguồn vốn của HTX. Phân tích vai trò, ý nghĩa cùng những lợi ích và hạn chế của các HTX trong quá trình quản trị điều hành HTX, hoạt động tín dụng nội bộ HTX và một số kinh nghiệm trong hoạt động HTX tại địa phương .

Trước những khó khăn mà các HTX đang gặp phải do tác động, biến động thị trường, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao… Hội nghị đã đưa ra những nhận định và các giải pháp ngắn hạn và dài hạn. Giúp các thành viên có cái nhìn tổng thể về những thách thức đang đặt ra để tự tìm được giải pháp có tính hệ thống nhằm thích ứng với sự thay đổi. Thông qua lớp tập huấn, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh và nắm bắt, chủ động tiếp cận chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả của kinh tế tập thể.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại