Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19

(BTV) Ngày 25/8, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19 với tất cả các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương chủ trì.  

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh

Tại hội nghị, Cục Y tế dự phòng đã hướng dẫn các tỉnh, thành phố thực hiện giám sát và phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, đặc biệt là với các tỉnh có đường biên giới. Với Bắc Ninh, đến hết ngày 23/8/2022, đã tiêm gần 4.3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng người dân; Trong đó, tỉ lệ tiêm mũi 4 đạt 64.5%, trên 90% trẻ từ 5 – 11 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 mũi. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại (mũi 3 và mũi 4) chưa cao, tỉ lệ trẻ 5 – 11 tuổi được tiêm đủ mũi cơ bản còn thấp.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương rà soát lại tốc độ tiêm chủng và có kế hoạch thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra, thành lập tổ công tác liên ngành để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Đồng thời cần sự vào cuộc của lãnh đạo các cấp từ xã đến tỉnh để đảm bảo tiến độ tiêm chủng. Đối với bệnh đậu mùa khỉ, các địa phương chỉ đạo và triển khai hướng dẫn giám sát của Cục Y tế dự phòng, tăng cường giám sát tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

 
  Trung tâm KSBT tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại