Công đoàn Ủy ban MTTQ Bắc Ninh giúp ngày công xây nhà Đại đoàn kết

(BTV) Sáng 07/10, Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hoạt động ủng hộ ngày công lao động giúp đỡ hộ nghèo tháo dỡ nhà chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022. Dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.

Các đoàn viên Công đoàn MTTQ tỉnh giúp tháo dỡ nhà cũ

Bà Bùi Thị Thùy, sinh năm 1953, khu Bồ Sơn, là một trong những hộ nghèo còn lại của phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh. Chồng và con trai mất sớm, con dâu bỏ nhà đi, để lại cho bà một thân một mình nuôi cháu nội đang trong độ tuổi ăn học. Tuổi cao sức yếu, không có thu nhập ổn định, hiện sinh hoạt hằng ngày của 2 bà cháu chỉ trông vào việc thu nhặt phế liệu của bà, cuộc sống hết sức khó khăn. Vì vậy mấy chục năm qua, căn nhà cấp 4 sập xệ, dột nát vẫn chưa được xây cất lại.

Từ chính sách quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước dành cho đối tượng yếu thế, sự động viên của các cấp chính quyền và nhân dân trong khu, đợt này, bà Thùy đã quyết tâm xây dựng lại ngôi nhà, diện tích khoảng 30 m2 với tổng kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng. Dự kiến khởi công trong 1,2 ngày tới, và sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Trước hoàn cảnh đó, sáng 07/10, Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hoạt động ủng hộ ngày công lao động giúp đỡ hộ nghèo tháo dỡ nhà chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022. Mong muốn, góp một phần công sức, động viên gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại