Tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại các Khu Công nghiệp

(BTV) Theo thống kê, đến ngày 18-11 toàn tỉnh đã tiêm được xấp xỉ 4,5 triệu liều vắc xin cho các đối tượng người dân từ 18 tuổi, trẻ từ 5-17 tuổi, công nhân trong và ngoài khu công nghiệp (KCN).

Bắc Ninh tiếp tục tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19
cho công nhân tại các Khu Công nghiệp

Theo sở Y tế, tiến độ tiêm công nhân trong KCN còn chậm, tỷ lệ tiêm mũi 3,4 còn thấp. Cụ thể, mũi 1 đạt 98,8%; tiêm mũi 2 đạt 98,2%; tiêm mũi 3 đạt 81,5%; tiêm mũi 4 đạt 46,0%. Nguyên nhân tỷ lệ tiêm mũi 3 và mũi 4 đạt thấp là do một số doanh nghiệp đã đăng ký tiêm vắc-xin nhưng vẫn chưa tập trung tiêm đủ cho người lao động, hoặc chưa thực sự tuyên truyền, đôn đốc, tạo điều kiện tiêm cho người lao động đi tiêm…
         
Ngành Y tế khuyến cáo việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vắc-xin phòng COVID-19 là cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do COVID-19 trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới… góp phần tăng hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc- xin phòng COVID-19. Đề nghị các doanh nghiệp thực hiện rà soát và tạo điều kiện cho người lao động đi tiêm ngay. Thời gian cao điểm từ nay đến hết 20-11-2022 (doanh nghiệp đăng ký tiêm với các Trung tâm y tế huyện/thành phố nơi có nhà máy/trụ sở chính của doanh nghiệp). Ngành Y tế sẽ bố trí nhân lực tiêm cả trong và ngoài giờ hành chính, cả thứ 7 và chủ nhật.

 
P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại