Bí thư Tỉnh uỷ dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Cùng dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); lãnh đạo thành phố Bắc Ninh.

Bi_thu_chuc_mung_truong_chuyen(6)

Bi_thu_chuc_mung_truong_chuyen(2)
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng các thày cô giáo trường THPT Chuyên Bắc Ninh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

         Trường THPT Chuyên có 36 lớp với hơn 1150 học sinh và 147 cán bộ, giáo viên; 100% giáo viên trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn với 03 Tiến sỹ, 74 Thạc sĩ. Những năm qua Trường THPT Chuyên Bắc Ninh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao là trường trọng điểm, thực hiện nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước.

Bi_thu_chuc_mung_truong_chuyen(3)
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm
 với thầy, trò trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

         Tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 thí sinh (tất cả đều là học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh) dự thi đạt giải, dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ thí sinh dự thi đạt giải và số giải Nhất Quốc gia; 2 thí sinh đạt giải Olympic Vật lý khu vực Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, 1 học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường có 1 thủ khoa khối C toàn quốc, 4/5 thủ khoa cấp tỉnh…

          Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chung vui với thầy, trò trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo của ngành giáo dục Bắc Ninh nói chung, trường Chuyên Bắc Ninh nói riêng, chúc các nhà giáo luôn mạnh khỏe, giàu sáng tạo, tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Bí thư Tỉnh ủy tự hào với bề dày thành tích của nhà trường không chỉ ở quốc gia mà cả đấu trường quốc tế và cảm nhận được tình cảm gắn bó yêu thương của thầy trò nhà trường. Các em không chỉ được học kiến thức mà còn được học làm người, biết phấn đấu vươn lên, đóng góp cho sự phát triển của quê hương; nhiều thầy cô, nhiều học sinh của trường Chuyên Bắc Ninh đã trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ cho tỉnh và cho đất nước…

          Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ niềm tự hào truyền thống khoa bảng của xứ Kinh Bắc mà không địa phương nào có được, vì vậy mỗi học sinh phải cố gắng hơn nữa, miệt mài hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để thành tích của mỗi cá nhân và nhà trường ngày càng vươn xa;

            Theo Bí thư Tỉnh ủy, việc kính trọng thầy cô bằng cách tốt nhất là nỗ lực trong học tập, lao động, thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống; Ngoài việc học tập kiến thức thì các em cần rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, tích lũy kiến thức xã hội để trở thành người có ích, đóng góp những công việc cụ thể cho sự phát triển của quê hương đất nước. Bí thư Tỉnh ủy gửi gắm tập thể sư phạm nhà trường luôn coi trọng yếu tố con người để góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương mang đậm bản sắc văn hóa Kinh Bắc.

           Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn  tặng thưởng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT chuyên Bắc Ninh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Bi_thu_chuc_mung_truong_chuyen(4)
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo tạo, lãnh đạo UBND thành phố Bắc Ninh, Văn phòng Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Đình Tỵ

          Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm, chúc mừng đồng chí trưởng thành từ ngành Giáo dục. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: sự phát triển của Bắc Ninh trong suốt 25 năm qua có vai trò quan trọng của các thế hệ lãnh đạo đi trước đã có tầm nhìn xa và chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Bi_thu_chuc_mung_truong_chuyen(5)

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Đình Tỵ
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

           Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, cá nhân đồng chí Hồ Đình Tỵ cũng như các thế hệ lãnh đi trước tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng tỉnh Bắc Ninh nói chung và ngành GD&ĐT tỉnh nhà ngày một tỏa sáng, xứng đáng với truyền thống khoa bảng của quê hương.

P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại