Đêm nhạc Nguyễn Trung: "Tìm trong chiều hội Lim"

(BTV) Tối 27/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh đã diễn ra Đêm nhạc Nguyễn Trung với chủ đề "Tìm trong chiều hội Lim". Đêm nhạc do Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức.        Dự đêm nhạc có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo công chúng yêu nhạc.

          Là một người lính với 70 năm tuổi đời, trải qua thời binh lửa, từ bài ca đầu tiên viết trong hầm pháo trên đảo Ngọc Vừng năm 1972 đến nay, nhạc sĩ Nguyễn Trung đã có 50 năm sáng tác âm nhạc với hàng trăm ca khúc, trong đó nhiều ca khúc được phổ biến rộng rãi, được giải thưởng cấp Trung ương, khu vực và cấp tỉnh. Một số tác phẩm tiêu biểu như: Giữ biển, Tìm trong chiều hội Lim, Hội làng mùa xuân, Nỗi nhớ khôn nguôi, Đảo nhớ, Hội Diềm... Nhạc sĩ Nguyễn Trung còn là một trong những người có đóng góp tích cực cho xây dựng, phát triển đội ngũ hoạt động âm nhạc ở Bắc Ninh. Hiện nay, ông là Chi hội trưởng Chi hội Âm nhạc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh.

          Đêm nhạc "Tìm trong chiều hội Lim" đã giới thiệu đến công chúng yêu nhạc 14 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trung ở nhiều mảng đề tài khác nhau. Thưởng thức đêm nhạc Nguyễn Trung, khán giả như được hòa vào không gian lễ hội miền Kinh Bắc, chạm vào những điệu thức mang đậm âm hưởng Dân ca Quan họ Bắc Ninh cùng những thanh âm của đời sống có tiếng cười của trẻ thơ, tiếng sóng của biển đảo xa xôi, tiếng thì thầm của núi rừng biên cương, tiếng ồn ào của tàu xe, tiếng ru của bà, lời ca của mẹ, tiếng mưa mùa xuân, tiếng rơi của lá thu...

          Nhân dịp này, Nhạc sĩ Nguyễn Trung ra mắt Tuyển tập ca khúc Nguyễn Trung với tựa đề "Tìm trong chiều hội Lim" gồm 70 tác phẩm do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành.

 
          Phương Dung -Bảo Thắng- Đình Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại