Khai mạc môn Quần vợt trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc

(BTV) Sáng 11/12, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka (thành phố Từ Sơn) đã diễn ra Lễ khai mạc môn Quần vợt trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Vụ Thể thao Thành tích cao (Tổng cục TDTT); Lãnh đạo một số Sở, Ngành liên quan.

khai_mac_quan_vot_tai_hanaka(1)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tổng cục Thể thao và Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia thi đấu

          Khởi tranh từ ngày 10 - 19/12/2022, môn Quần vợt tại Đại hội Thể thao toàn quốc quy tụ 71 vận động viên đến từ 15 đoàn trên cả nước gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Công an Nhân dân, Tây Ninh, Sóc Trăng, Quân Đội, Kiên Giang, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng và Bình Dương. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 07 nội dung bao gồm: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ.

         Môn Quần vợt trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc là dịp để các tỉnh, thành phố rút ra những kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào tập luyện, thi đấu môn Quần vợt, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó, nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc cho quần chúng nhân dân. Đây còn là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất bổ sung vào đội tuyển quốc gia để tham gia các giải quần vợt Đông Nam Á, Châu Á và thế giới.

          Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận đấu tứ kết ở nội dung đồng đội nam/ đồng đội nữ. Trong đó, đội Quần vợt Bắc Ninh có cuộc chạm trán trước Quân đội. Trước một đội mạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu, đội Bắc Ninh đã để thua với tỷ số 0-2; Trước đó, ở trận đấu trong ngày thi đấu đầu tiên, các tay vợt của Bắc Ninh đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng trước đối thủ đến từ Sóc Trăng với tỷ số 2-0. Với kết quả này, Bắc Ninh dừng bước tại trận tứ kết nội dung đồng đội nam. Với lực lượng còn non trẻ và lần đầu tiên góp mặt tại Đại hội Thể thao toàn quốc, đây sẽ là đấu trường lớn để đội Quần vợt Bắc Ninh có thêm cơ hội trau dồi kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm thi đấu trong thời gian tới.

Ngày mai, các vận động viên sẽ bước vào trận đấu vòng bán kết nội dung đồng đội nam/đồng đội nữ; Các trận đấu của môn Quần vợt sẽ diễn ra đến hết ngày 19/12/2022 tại Cụm sân Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại