Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang kiểm tra tiến độ Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài

(BTV) Ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài.

chu_tich_kiem_tra_tien_do_nha_may_dot_rac_luong_tai(1)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang kiểm tra tiến độ Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài

        Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài do Công ty TNHH năng lượng mới EU-CONCH VENTURE Bắc Ninh làm chủ đầu tư có diện tích 8,7 ha với kinh phí hơn 847 tỷ đồng; Công suất xử lý rác thải 300 tấn/ngày đêm, công suất phát điện 6 MWh. Đến nay, Nhà máy cơ bản hoàn thành xong các hạng mục, công tác căn điều chỉnh thiết bị đã kết thúc và đủ điều kiện để tiếp nhận rác.

      Trực tiếp kiểm tra tại Nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Công ty trong việc triển khai dự án, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 vẫn đảm bảo được tiến độ thi công.

        Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Nhà máy đốt rác phát điện huyện Lương Tài là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh về môi trường, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Công ty cần rà soát lại tất cả các hạng mục, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, phấn đấu hoàn thành và đưa Nhà máy vào hoạt động trong tháng 01/2023. Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo tỉnh để được giải quyết kịp thời.

                                                         Hữu Vang – Phạm Qúy

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại