Hội thảo nâng cao chất lượng chính sách an sinh xã hội về việc làm, giảm nghèo và chính sách về BHXH

(BTV) Chiều 29/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: ‘‘Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chính sách an sinh xã hội về việc làm đảm bảo thu nhập tối thiểu, giảm nghèo và chính sách về BHXH đối với đối tượng thụ hưởng’’. Đồng chí Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì.

Hoi_thao_HDND(1)

Toàn cảnh hội thảo

     Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng nhấn mạnh: Bắc Ninh là một trong các tỉnh đi đầu về ban hành các chính sách an sinh xã hội. Thời gian qua, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách đặc thù về an sinh xã hội góp phần cải thiện điều kiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, trong đó có các chính sách về việc làm đảm bảo thu nhập tối thiểu, giảm nghèo và chính sách về BHXH như: Hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo; Hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người cao tuổi từ đủ 65 tuổi đến dưới 80 tuổi; Hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo tham gia BHYT;...đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, một số chính sách ban hành đã lâu không còn phù hợp với thực tế hiện nay. Việc tổ chức Hội thảo là cơ sở quan trọng để Thường trực HĐND tỉnh nghiên cứu, ban hành các cơ chế chính sách phù hợp liên quan đến việc làm đảm bảo thu nhập tối thiểu, giảm nghèo và chính sách về BHXH trên địa bàn tỉnh.

      Hội thảo nhận được 22 bài tham luận của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, tập trung đánh giá chất lượng, hiệu quả của các chính sách của tỉnh liên quan đến việc làm đảm bảo thu nhập tối thiểu, giảm nghèo và chính sách về BHXH, những khó khăn, bất cập và nguyên nhân; Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc tổ chức triển khai, thực hiện các chính sách này; Kiến nghị, đề xuất với HĐND, UBND tỉnh nghiên cứu, xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ; Giải pháp phát triển, mở rộng các đối tượng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại