Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang làm việc với Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

(BTV) Chiều 29/12, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) và Tập đoàn Goertek do ông Wang Hai Tao, Giám đốc Đối ngoại đầu tư và hợp tác kinh tế tỉnh Sơn Đông và ông Duan Hui Lu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Goertek dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và trao đổi một số nội dung về thu hút đầu tư vào Bắc Ninh. Cùng tiếp có lãnh đạo 1 số sở,  ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp tiếp Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chào mừng Đoàn công tác tỉnh Sơn Đông, và lãnh đạo Tập đoàn Goertek đã tới thăm, tìm hiểu công tác đầu tư tại Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều chỉ tiêu đứng trong top đầu cả nước. Về tình hình thu hút đầu tư, hiện các KCN Bắc Ninh thu hút hơn 1.800 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh là hơn 23,6 tỷ USD. Trong đó, có 151 dự án đến từ Trung Quốc, tổng vốn khoảng 700 triệu USD, các doanh nghiệp Trung Quốc tạo việc làm cho 42 nghìn lao động. Tập đoàn Goertek có 2 dự án tại Bắc Ninh với tổng vốn đăng ký là 625 triệu USD. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các doanh nghiệp Trung Quốc luôn tuân thủ nghiêm túc pháp luật Việt Nam, có nền văn hóa tương đồng với người dân địa phương. Đối với Tập đoàn Goertek đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Tỉnh Bắc Ninh cũng luôn quan tâm, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn 2 địa phương có nhiều cơ hội giao lưu, xúc tiến đầu tư theo nhiều hình thức, để đẩy mạnh đầu tư vào Bắc Ninh.

Ông Wang Hai Tao, Giám đốc Đối ngoại đầu tư và hợp tác kinh tế tỉnh Sơn Đông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như sự hỗ trợ, đồng hành của chính quyền Bắc Ninh đối với các doanh nghiệp Sơn Đông. Nhấn mạnh Sơn Đông là tỉnh công nghiệp, dân số đông, kinh tế phát triển đứng thứ 3 Trung Quốc, số doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và người lao động sang Việt Nam làm việc lớn. Trong đó tập đoàn Goertek là doanh nghiệp điển hình. Đánh giá cao sự đồng hành của chính quyền tỉnh Bắc Ninh đối với các doanh nghiệp; Kịp thời giải quyết những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp và cả góp ý cho các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Đây cũng là lý do chọn Bắc Ninh để làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư; Lãnh đạo tỉnh Sơn Đông mong muốn đạo tỉnh quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng tại Bắc Ninh.

 
 P. Hoa, Q. Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại