Bắc Ninh dành hơn 47 tỷ đồng tặng quà dịp tết Quý Mão

(BTV) Trên tinh thần 100% hộ nghèo, đối tượng chính sách đều được tặng quà trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bắc Ninh đã trích gần 47 tỷ đồng chăm lo, tặng quà tết cho các đối tượng với quyết tâm không để bất kỳ người dân nào không có tết.


Ảnh minh họa

         Trong dịp Tết Nguyên đán, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, cùng với phần quà của Chủ tịch nước, tỉnh Bắc Ninh trích gần 47 tỷ đồng tặng quà cho hơn 33 nghìn người có công với cách mạng, người cao tuổi từ 90 tuổi trở lên; hộ nghèo; trẻ em hoàn cảnh đặc biệt; đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài tỉnh…Cùng với đó, các cấp, các ngành, các đoàn thể đã vận động các tổ chức và cá nhân dành kinh phí tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo và đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh các phần quà tết.

           Tỉnh Bắc Ninh cũng dành 2,6 tỷ đồng tặng quà tết cho đồng bào nghèo 5 tỉnh vùng cao gồm Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Lai Châu. Riêng trong năm 2022, toàn tỉnh hỗ trợ xây dựng 225 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 14,6 tỷ đồng. Từ năm 2000 đến nay, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh vận động được hơn 180 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này, Ban vận động các cấp đã triển khai hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 5.800 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại