Các địa phương đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

(BTV) Sáng 06/2, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức trang trọng Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn chân 1.835 thanh niên của tỉnh Bắc Ninh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về các địa phương dự lễ, động viên các tân binh hăng hái lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

 

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại TP Bắc Ninh

* Tại huyện Thuận Thành, dự lễ giao nhận quân có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó Chính ủy Quân Khu I; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trần Thị Vân, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh, huyện Thuận Thành và các đơn nhận quân.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, động viên các tân binh Thuận Thành lên đường nhập ngũ
 
Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Thuận Thành diễn ra trạng trọng. Trong đợt giao nhận quân năm nay, huyện Thuận Thành đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch khám tuyển cho 100% các thanh niên trong diện tham gia nghĩa vụ quân sự. Các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện chặt chẽ, đúng phương châm “tuyển người nào chắc người đó” và bảo đảm “dân chủ, công khai, công bằng và đúng Luật”.

Sau lễ giao nhận quân, các tân binh Thuận Thành vui vẻ, hăng hái lên đường

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh 287 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. 97 thanh niên viết đơn tình nguyện, 50 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng. 70% công dân có sức khỏe loại 1, loại 2. Có 28 thanh niên thuộc đối tượng kết nạp Đảng. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hoá, sức khoẻ, đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ được giao; Các tân binh nhập ngũ của huyện Thuận Thành lần này đều xác định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.
         
* Lễ giao nhận quân năm 2023 của thành phố Bắc Ninh được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc. Tới dự và động viên các tân binh có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Đăng Đoan Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố.
Giao_nhan_quan_T.p(1)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung tặng hoa, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ
         
Năm 2023, thành phố Bắc Ninh có 200 tân binh lên đường nhập ngũ; Trong đó, nghĩa vụ quân sự là 170 tân binh, Công an nhân dân là 30 tân binh; 106 công dân viết đơn tình nguyện, 42 công dân có trình độ chuyên môn Cao đẳng, Đại học; 34 công dân đã qua học cảm tình Đảng. Các tân binh của thành phố được bàn giao cho các đơn vị bao gồm: Trung đoàn 24, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2; Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I; Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Đoàn Nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không, Không quân; Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn I và Công an tỉnh.
         
Sau nghi lễ đánh trống, nổi lửa hội quân, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, động viên và chúc mừng các tân binh. Với tinh thần, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, lên đường nhập ngũ không chỉ là vinh dự của mỗi thanh niên, của mỗi gia đình. Đây còn được xem là ngày hội tòng quân của thế hệ trẻ với không khí vui tươi, phấn khởi trên mọi vùng miền, tiếp nối trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.
Giao_nhan_quan_T.p(2)
Các tân binh TP Bắc Ninh lên xe về đơn vị

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, các tân binh của T.p Bắc Ninh đã được bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Buổi lễ giao nhận quân tại thành phố được tổ chức trong không khí trang nghiêm, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và nhanh gọn.

* Tại thành phố Từ Sơn, lễ giao nhận quân năm 2023 đã được địa phương tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ và đúng kế hoạch trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tới dự và động viên tân binh trong ngày lễ giao nhận quân có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu I; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Từ Sơn.
tin_trua_le_giao_nhan_quan_tu_son(1)
tin_trua_le_giao_nhan_quan_tu_son(2)
Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và cùng các đồng chí lãnh đạo động viên tân binh lên đường nhập ngũ
         
Năm nay, thành phố Từ Sơn có 220 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân tại các đơn vị gồm: Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công; Trung đoàn 64, Sư đoàn 361; Trung đoàn 24, Sư đoàn 304; Đoàn Nghi lễ, Bộ Quốc phòng. Trong đó, 171 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 66 công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học; 48 công dân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, ngay từ đầu năm các bước tuyển quân được triển khai đồng bộ từ khâu rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức được tiến hành chặt chẽ, thực hiện theo phương châm “công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật”. Do đó, các tân binh được tuyển chọn đều có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, sức khỏe, bảo đảm tiêu chuẩn tuyển quân theo quy định.
         
Tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu I; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và các đồng chí lãnh đạo mong muốn tân binh thành phố Từ Sơn trong môi trường quân ngũ sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương.
           
Đúng 8h45 sáng, thành phố Từ Sơn đã hoàn thành bàn giao 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân.
         
* Tại huyện Gia Bình, tham dự lễ giao nhận quân năm 2023 có các đồng chí: Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự lễ giao nhận quân còn có lãnh đạo huyện ngành cùng đông đảo thân nhân đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ 2023.
Tuyen_quan_gia_binh(3)
Tuyen_quan_gia_binh(4)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải và lãnh đạo huyện tặng hoa, động viên tân binh Gia Bình lên đường làm nhiệm vụ
         
Với tinh “thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu 1 người”, huyện Gia Bình đã tiễn chân 161 thanh niên, đoàn viên ưu tú là những người con của quê hương lên đường nhập ngũ. Trong đó, 135 thanh niên thanh niên vào Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 thanh niên vào Công an nhân dân. Toàn huyện có 73 thanh niên viết đơn tình nguyện; 40 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 7 công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học; ... Đây là những đoàn viên thanh niên ưu tú được giáo dục, rèn luyện có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. 
           
Các tân binh về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Lữ đoàn 163 (Quân đoàn 2), Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không Không quân), Bộ Tư lệnh Lăng, Đoàn nghi lễ (Bộ Quốc phòng), Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu). Lễ giao nhận quân huyện Gia Bình diễn ra trang trọng, ngắn gọn.Với niềm vinh dự, tự hào, Các tân binh đều phấn khởi, thể hiện quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Tại huyện Tiên Du, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 diễn ra an toàn, nhanh gọn, đúng quy định. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Tiên Du.
T.DU_H.THANH_GIAO_NHAN_QUAN_2023(1)
Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Trần Thị Hằng tặng hoa, động viên tân binh Tiên Du lên đường nhập ngũ

Năm 2023, huyện Tiên Du được giao chỉ tiêu tuyển chọn, phát lệnh gọi nhập ngũ 250 tân binh, trong đó có 220 chỉ tiêu quân sự, 30 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ. Trong đó, có 200 tân binh viết đơn tình nguyện, 55 đoàn viên, thanh niên ưu tú được cấp ủy địa phương cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 31 tân binh có trình độ chuyên môn Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, có những gia đình, cả 2 anh em ruột cùng xung phong viết đơn tình nguyện đi nhập ngũ đợt này. Đó là trường hợp của 2 anh em tân binh: Lê Trí Trường và Lê Đức Anh, thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn.

Tại khu vực đồi Lim, ngay từ đầu giờ sáng, trong không khí trang trọng, đúng quy định; Tân binh các xã, thị trấn trong toàn huyện Tiên Du đã được tập kết, chuẩn bị các điều kiện cho lễ giao nhận quân.

Năm nay, huyện Tiên Du giao quân cho 5 đơn vị, gồm: Lữ đoàn 26/Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 18, Sư đoàn 325/Quân đoàn 2; Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu/Bộ Tư lệnh 86; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bắc Ninh. Để làm tốt công tác giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn quán triệt, giáo dục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, các Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện đã phối hợp và làm tốt quy trình các bước rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, tổ chức phúc tra, bình cử, chốt quân số bảo đảm công khai, dân chủ, đúng Luật. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng, cùng lãnh đạo Công an tỉnh; một số Sở, ngành của tỉnh, huyện Tiên Du đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 
TIN_TRUA_T.DU_GIAO_QUAN_2023(1)
Sau lễ giao nhận quân, các tân binh Tiên Du phấn khởi lên đường nhận nhiệm vụ

Đúng 8h45 phút sáng, huyện Tiên Du đã hoàn thành bàn giao 100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân.

* Tại huyện Yên Phong, lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn trong không khí trang trọng. Các tân binh lên đường nhập ngũ với tinh thần hăng hái, quyết tâm và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Dự và động viên tân binh tại buổi lễ có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Yên Phong.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp tặng hoa, động viên nữ tân binh huyện Yên Phong lên đường nhập ngũ


Tân binh huyện Yên Phong hồ hởi lên đường trước sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện 

Trong đợt tuyển quân này, huyện Yên Phong có 250 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó, 220 chỉ tiêu Quân đội và 30 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ được giao về 8 đơn vị: Lữ đoàn 26 Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 2 Sư đoàn 3 Quân khu 1; Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Đoàn Nghi lễ Bộ Tổng Tham mưu; Lữ đoàn 144, Bộ Tư lệnh 86; Lữ đoàn 210, Quân khu 1; Sư đoàn 312 Quân đoàn 1; Công an tỉnh. Đây đều là những công dân ưu tú, đảm bảo các điều kiện được tuyển chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn. 
Đúng 9h sáng, lễ giao nhận quân tại huyện Yên Phong kết thúc tốt đẹp. Các tân binh hăng hái lên đường về đơn vị theo đúng kế hoạch, đảm bảo nhanh gọn, đủ số lượng và an toàn.

* Tại huyện Lương Tài, dự lễ giao nhận quân năm 2023 có các đồng chí: Nguyễn Công Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Lương Tài.
tin_trua_giao_nhan_quan_luong_tai(1)
tin_trua_giao_nhan_quan_luong_tai(3)
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Công Thắng và lãnh đạo tỉnh, huyện Lương Tài tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Lương Tài được giao chỉ tiêu tuyển chọn 165 tân binh cho các đơn vị: Trung đoàn 141 (Sư đoàn 3), Trung đoàn 165 (Sư đoàn 312) và Lữ đoàn 210 thuộc Quân khu 1; Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371) và Lữ đoàn 26 thuộc Quân chủng Phòng không Không quân; Đoàn Nghi lễ Bộ Tổng Tham mưu. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lương Tài đã thực hiện đồng bộ, chặt chẽ quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả toàn diện. Số tân binh được phát lệnh gọi lên đường nhập ngũ đều đảm bảo sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt. Tỷ lệ tân binh tốt nghiệp Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học tăng cao so với năm trước. Trong đó, 92 tân binh viết đơn tình nguyên, 67 tân binh đã qua lớp học cảm tình Đảng.
         
Với sự chuẩn bị tốt về khâu tổ chức, sự hiệp đồng chặt chẽ các đơn vị nhận quân. Đúng 9h, Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Lương Tài đã được hoàn tất đảm bảo 100% chỉ tiêu tân binh theo đúng kế hoạch đã đề ra.

* Tại huyện Quế Võ, Lễ giao nhận quân năm 2023 được địa phương tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ và hiệu quả trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tới dự và động viên tân binh trong ngày lễ giao nhận quân có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng dự lễ giao nhận quân tại huyện Quế Võ
que_vo_hoan_thanh_giao_nhan_quan(1)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng tặng hoa, động viên tân binh huyện Quế Võ trước giờ lên đường
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến (thứ hai từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (thứ hai từ trái sang) tặng hoa chúc mừng tân binh nhập ngũ.

Năm 2023, huyện Quế Võ có 302 công dân lên đường nhập ngũ; Trong đó, có 267 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 35 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, các bước tuyển quân được triển khai đồng bộ từ khâu rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức được tiến hành chặt chẽ, thực hiện theo phương châm “công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật”. So với mọi năm, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn cả về tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa, tư tưởng lập trường vững vàng. Trong đó, tỷ lệ tân binh có trình độ Cao đẳng, Đại học chiếm 33%; Số lượng tân binh viết đơn tình nguyện lên đến gần 70%, tăng cao so với năm trước. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, huyện Quế Võ đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 
que_vo_hoan_thanh_giao_nhan_quan(2)
Tân binh huyện Quế Võ lên đường trước sự động viên của đông đáo các tầng lớp nhân dân trong huyện

Đúng 8h30 phút, huyện Quế Võ đã bàn giao 100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân.
Nhóm PV Thời sự       

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại