Lễ xuất quân đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2023

(BTV) Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/2. Sáng 18/2, tại Văn miếu Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trang trọng tổ chức lễ dâng hương, xuất quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 -2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đến dự, động viên các đội tuyển.

LE_XUAT_QUAN_HSG_2023(1)

Toàn cảnh Lễ dâng hương, xuất quân các đội tuyển tỉnh Bắc Ninh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 -2023

        Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, sở GD&ĐT và các em học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh - nơi thờ đức Khổng Tử, các vị tiên hiền và các vị đại khoa - nơi biểu tượng cho truyền thống hiếu học và khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc; đồng thời thể hiện quyết tâm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, tiếp tục rèn đức luyện tài, giành kết quả cao trong kỳ thi tới, xứng danh với truyền thống văn hiến khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc và sự quan tâm đầu tư của tỉnh.

LE_XUAT_QUAN_HSG_2023(2)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở GD&ĐT và đoàn học sinh tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh

          Năm 2023, tỉnh Bắc Ninh có 76 học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; với 9 đội tuyển, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

           Để chuẩn bị cho kỳ thi, sở GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo, giáo viên phụ trách các đội tuyển; tổ chức hơn 150 buổi bồi dưỡng, ôn tập với các thầy cô trong tỉnh; hơn 30 buổi với các giáo sư, chuyên gia; đồng thời tăng cường tổ chức giao lưu với các trường THPT các tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Qua đó, chuẩn bị tốt nhất kiến thức, kỹ năng, tâm thế cho học sinh dự thi. 

          Năm nay, các đội tuyển Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch Sử được đánh giá là có nhân tố thế mạnh, được kỳ vọng giành giải cao tại kỳ thi.

LE_XUAT_QUAN_HSG_2023(4)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trao tặng những phần quà động viên 
 đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh giành được kết quả cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 

           Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đánh giá cao nỗ lực của thầy trò nhà trường trong công tác ôn tập, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Đồng thời tin tưởng, các em học sinh của tỉnh tham dự kỳ thi chọn Đội tuyển quốc gia đợt này sẽ chuẩn bị tốt sức khỏe, tinh thần và kiến thức, kỹ năng sẵn sàng tham gia dự thi đạt kết quả cao nhất. Ngành GD&ĐT, trường THPT Chuyên Bắc Ninh cũng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi.

          Những phần quà mang nhiều ý nghĩa được trao tặng các em với mong muốn gửi gắm, các em học sinh sẽ quyết tâm, rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ, xây dựng tương lai, nối dài truyền thống văn hiến, khoa bảng của vùng đất Kinh Bắc - Bắc Ninh.

LE_XUAT_QUAN_HSG_2023(6)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với
đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh giành được kết quả cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 

        Năm 2023, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Thành phố Hải Phòng sẽ là các tỉnh được Bộ GD&ĐT phân công nhiệm vụ làm thi tại tỉnh Bắc Ninh. Ngay sau kỳ thi, Bộ GD&ĐT sẽ tập trung tất cả các bài thi trong toàn quốc về Bộ, đồng thời thành lập Hội đồng chấm toàn quốc. Kết quả chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học này sẽ được công bố trong tháng 3/2023.

H Tâm - L Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại