Bí thư Tỉnh ủy dự gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

(BTV) Chiều 27/2, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự buổi gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2023 của ngành Y tế. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Y tế.

Bi_thu_chuc_mung_ngay_thay_thuoc_VN(1).png

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 68 năm kể từ ngày Bác Hồ gửi thư cho cán bộ, nhân viên y tế. Ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Bác, tự hào về truyền thống của ngành, những người chiến sỹ áo trắng của tỉnh càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục xây dựng ngành ngày càng phát triển, xứng đáng với sự phấn đấu, hy sinh của các thế hệ thầy thuốc, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Bác Hồ kính yêu đã dành cho ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành, bày tỏ sự tri ân và trân trọng đối với những cống hiến, đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế của tỉnh đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân và công tác phòng chống dịch thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, thời gian tới ngành Y tế cần phải bám sát chỉ đạo của tỉnh và Bộ Y tế; các y, bác sỹ giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực, đoàn kết, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Lương y như từ mẫu”.

Cùng với đó, quan tâm phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao; khai thác và sử dụng hiệu quả hạ tầng và trang thiết bị được đầu tư. Tích cực, quyết liệt trong chuyển đổi số và phầm mềm quản lý khám, chữa bệnh, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám, chữa bệnh. Đặc biệt, cần phát huy tối đa nguồn lực, thế mạnh của cả khu vực y tế công và khu vực y tế tư nhân, tạo sự gắn bó hài hoà và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, bác sĩ Nguyễn Phương Mai, Trưởng khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 cá nhân được trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021-2022 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại