Khai mạc Hội thi “Gia đình và người công dân tí hon” năm 2023

(BTV) Sáng 23/3, Phòng GD&ĐT thành phố Từ Sơn tổ chức khai mạc Hội thi “Gia đình và người công dân tí hon”. Năm đầu tiên tổ chức, Hội thi thu hút 24 trường Mầm non, đại diện cho 24 đội thi với gần 100 thành viên (gồm giáo viên, phụ huynh và học sinh) các trường Mầm non trên địa bàn.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia Hội thi cấp thành phố, các đội sẽ trải qua 4 phần thi, gồm: Màn Chào hỏi; Phần thi Gia đình hiểu nhau; Thi Nhà thiết kế tài năng và phần thi Gia đình vui khỏe. Theo đó, mỗi đội sẽ vận dụng các hình thức sáng tạo thông qua các tiểu phẩm, ca kịch, hò vè, múa hát…để giới thiệu về đơn vị, địa phương; Giới thiệu về các thành viên tham gia Hội thi; Điểm nổi bật việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tại phần thi Gia đình hiểu nhau, mỗi giáo viên, học sinh, phụ huynh sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi. Theo đó, giáo viên là các câu hỏi xử lý tình huống sư phạm trong việc phối hợp với gia đình để chăm sóc, giáo dục trẻ. Với phụ huynh, Ban Giám khảo sẽ đưa ra các nội dung về chế độ dinh dưỡng, cách phòng và xử lý một số bệnh thường gặp hoặc một số tai nạn thương tích dễ xảy ra đối với trẻ; Công tác phối hợp với nhà trường trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non. Còn với các em học sinh, là những câu hỏi đơn giản, dí dỏm hiểu biết của các em về nội dung bài học.

Ở phần thi “Nhà thiết kế tài năng” và phần thi “Gia đình vui khỏe”, mỗi đội sẽ thiết kế trang phục cho bé từ các nguyên liệu gần gũi, đẹp mắt, đồng thời tham gia trình diễn tại Hội thi. Và phần thi “Gia đình vui khỏe” là các trò chơi vận động như: Nhảy bao bố, ném bóng vào rổ. Qua đó, tăng cường hiểu biết, tạo sự hứng khởi, kết nối đặc biệt giữa học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa bổ ích đối với lứa tuổi Mầm non, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ngay sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những đội xuất sắc nhất tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

 
 H.Tâm, L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại