Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học

(BTV) Trước tình hình dịch COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố có diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc có xu hướng tăng trong những tháng đầu năm 2023. Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 944 về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học.

Các trường học tăng cường công tác vệ sinh phòng dịch

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, dịch COVID-19 tuy đã được kiểm soát, song trong những ngày đầu tháng 4/2023, số ca mắc tăng so với các tháng trước, đặc biệt trong các trường học đã ghi nhận có giáo viên và học sinh mắc COVID-19.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường học phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh thực hiện tốt Thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh cá nhân…) và tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Với học sinh, cán bộ, giáo viên đã được chẩn đoán xác định mắc COVID-19, không đến trường, thực hiện theo dõi điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo dõi sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên hàng ngày, kịp thời phát hiện học sinh, cán bộ, giáo viên có các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở… cần thông báo với cơ sở y tế phụ trách trên địa bàn để được hướng dẫn xử lý theo đúng quy định hiện hành, không bỏ sót đối tượng, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại