Ngày hội chăm sóc sức khỏe thân tâm cho bệnh nhân

(BTV) Chiều 18/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa diễn ra Ngày hội chăm sóc sức khỏe thân tâm cho bệnh nhân. Đây là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm chia sẻ của cộng đồng xã hội cũng như đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện hướng tới mục tiêu giúp người bệnh có thêm tinh thần, động lực chiến thắng bệnh tật.

ngay_hoi_cham_soc_suc_khoe_cho_benh_nhan(1)

Toàn cảnh ngày hội

          Cắt tóc, gội đầu, làm nail, chụp ảnh miễn phí, giao lưu văn hóa văn nghệ… là những hoạt động chính diễn ra trong Ngày hội chăm sóc sức khỏe thân tâm cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Cùng với đó, người bệnh cũng được tặng sách, tặng quà và được tư vấn tâm lý chữa lành từ phật pháp.

          Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh là một trong những mục tiêu lớn của ngành Y tế, được triển khai thông qua đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành. Nhờ đó, trong quá trình nằm viện, người bệnh được trợ giúp, tư vấn, giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Ngày hội sức khỏe được tổ chức với quy mô lớn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, hướng tới mục tiêu cao hơn là hỗ trợ về tâm lý, tinh thần cho bệnh nhân song song với quá trình điều trị bệnh.

          Từ những trải nghiệm trong Ngày hội sức khỏe, những bệnh nhân, nhất là bệnh nhân ung bướu cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn, có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại