Thuận Thành tuyên truyền một số luật cho học sinh

(BTV) Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 87 của Tỉnh ủy về xây dựng tỉnh ATGT và đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị. Sáng 05/5, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thuận Thành phối hợp với Công an thị xã đã tổ chức buổi tuyên truyền về Luật ATGT, Luật An ninh mạng và Luật PCCC cho hơn 1.000 học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Công an thị xã Thuận Thành đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn từ đầu năm đến nay; Các nội dung của Nghị quyết 87 về xây dựng tỉnh ATGT và đợt cao điểm xử lý vi phạm về ATGT trên địa bàn thị xã. Trong đó có tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh; Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; Một số hành vi vi phạm phổ biến là nguyên nhân đẫn đến tai nạn giao thông…hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Lực lượng Công an thị xã cũng thông tin về tình hình trẻ em, học sinh bị xâm hại trên môi trường mạng; Các căn cứ pháp lý bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Những lợi ích và mối nguy hại có thể xảy ra đối với học sinh bậc THPT tham gia mạng xã hội; Trách nhiệm của nhà trường, gia đình và đưa ra những khuyến cáo để học sinh có những kỹ năng, kiến thức về an toàn khi tham gia môi trường mạng.

Bên cạnh đó, hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm GDTX thị xã cũng được tìm hiểu các quy định mới trong Luật PCCC và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố bất ngờ tại gia đình, nhà trường và nơi công cộng.

 
Xuân Trường, Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại