Dâng hương kỷ niệm 118 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt

(BTV) Nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt, sáng 28/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh).

 

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và thành phố Bắc Ninh cùng đại diện gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt.

dang_huong_HQV

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm trước tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt 

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt - Người chiến sỹ Cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng và Cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp Cách mạng Việt Nam, cũng như những tình cảm sâu nặng với quê hương Bắc Ninh.

Đồng chí đã để lại cho các thế hệ tấm gương sáng của một chiến sĩ cách mạng bất khuất, kiên trung, liêm chính, giản dị, chân thành và rất khoan dung, được toàn Đảng, toàn quân và nhân dân yêu mến, kính trọng.

Noi gương, học tập nhân cách đạo đức sáng ngời của đồng chí Hoàng Quốc Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28/5/1905, tại Đáp Cầu, huyện Võ Giàng, tỉnh Bắc Ninh (nay là phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh). Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Song dù ở cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện là chiến sĩ Cộng sản kiên cường, có tinh thần làm việc tận tụy, hy sinh phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của Nhân dân. Kỷ niệm 118 năm ngày sinh đồng chí là dịp tưởng nhớ và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Bắc Ninh.

Phương Hoa, Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại