Rà soát, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(BTV) Sáng 30/5, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị rà soát, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

hOI_NGHI_VE_DA_SOAT_QUY_HOACH(1)

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, đến thời điểm này, nhiều nội dung hồ sơ Quy hoạch tỉnh đã được bổ sung, cập nhật nhưng vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thành như: Hệ thống bản đồ, quy hoạch Điện lực, cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia... Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động có đề xuất bổ sung, điều chỉnh quy mô dự án dự án sân bay và doanh trại Trung đoàn Phòng không không quân Công an nhân dân (điều chỉnh mở rộng diện tích khoảng 120ha). Tuy nhiên, với văn bản pháp lý hiện nay, chưa có cơ sở để tích hợp các nội dung trên vào Quy hoạch tỉnh; Công tác phối hợp giữa đơn vị tư vấn với các sở, ngành để cập nhật, bổ sung các nội dung còn chưa thường xuyên…

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh: Yêu cầu tư vấn khẩn trương hoàn thiện toàn bộ hồ sơ; Các sở, ngành, địa phương có trách nhiệm rà soát, có ý kiến phản hồi để tư vấn hoàn thiện; Thực hiện ngay việc khai thác cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia. Đối với hệ thống bản đồ, tư vấn phải phối hợp, làm việc trực tiếp với các sở, ngành để đảm bảo sự thống nhất giữa nội dung báo cáo quy hoạch với hệ thống bản đồ và cơ sở dữ liệu quy hoạch. Về dự án dự án sân bay tại Gia Bình, giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, phối hợp tư vấn thực hiện điều chỉnh, bổ sung nội dung vào Quy hoạch tỉnh khi đã có đủ căn cứ pháp lý liên quan đến chỉ tiêu phân khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

hOI_NGHI_VE_DA_SOAT_QUY_HOACH(2)

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giao Sở Xây dựng đăng ký báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy những vấn đề liên quan đến các quy hoạch phát sinh; Phối hợp với Sở Nội vụ đánh giá tác động. Đơn vị tư vấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện hồ sơ gửi sớm ngành chức năng; Ngày 06/6 bố trí chuyên gia theo lĩnh vực làm việc với các sở, ngành giải quyết những vướng mắc liên quan nội dung Quy hoạch tỉnh; Về hệ thống bản đồ, các đơn vị gửi ngay file cho đơn vị tư vấn để hoàn thiện. Giao Sở KH&ĐT và tổ giúp việc theo sát các nội dung tư vấn hoàn thiện. Ngày 14/6 phải hoàn thiện nội dung trình Thường vụ Tỉnh ủy xem xét và đăng ký nội dung báo cáo Quy hoạch tỉnh tại phiên họp tháng 7 của HĐND tỉnh.

P.Hoa, Q.Hưng

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại