Chương trình nghệ thuật chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

(BTV) Thiết thực chào mừng 78 năm Các mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Tối 19/8, tại Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Câu ca dâng Đảng”.

chuong_trinh_nghe_thuat(1)
Chương trình nghệ thuật “Câu ca dâng Đảng” do các nghệ sỹ, diễn viên
Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trình diễn

         
Chương trình có tổng thời lượng 90’, được kết cấu bởi 2 phần: Phần thứ Nhất với chủ đề “Câu ca dâng Đảng”, gồm 8 tiết mục: Dâng Đảng ta câu ca quan họ (theo điệu Trên rừng 36 thứ chim); Độc tấu sáo trúc “Trên đường chiến thắng”; Nhớ ơn người (theo điệu Mười nhớ); Tưởng đến gần xa; Múa “Nét dạo ngày Xuân”; Dưới giời mấy kẻ biết ra; Dọn quán bán hàng; Những cô gái Quan họ. Phần thứ Hai với chủ đề Ca cảnh “Thoả nỗi nhớ mong” có sự tham gia của 7 tiết mục...mang đến cho người xem một món ăn tinh thần đặc sắc, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả trong và ngoài tỉnh.

Chương trình được dàn dựng công phu, trong không gian diễn xướng mang đậm nét văn hoá của người Bắc Ninh – Kinh Bắc, qua những lời ca, tiếng hát của các liền anh, liền chị, những điệu múa của các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, lòng tự hào về sự đổi thay của quê hương, đất nước kể từ khi Cách mạng tháng Tám thành công.

Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại