Trường THCS Nguyệt Đức kỷ niệm 60 năm thành lập

(BTV) Sáng 18/11, Trường THCS Nguyệt Đức, thị xã Thuận Thành tổ chức kỷ niệm 60 năm lập và đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng. Dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo 1 số sở, ngành của tỉnh, thị xã Thuận Thành và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

THCS_NGUYET_DUC(7)

Lẵng hoa của Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn gửi chúc mừng nhân lễ kỷ niệm


Năm 1963, Trường phổ thông cấp 2 Nguyệt Đức được thành lập. Sau nhiều lần thay đổi, đến năm 1990 trường chính thức đổi tên thành Trường THCS Nguyệt Đức. Trải qua 60 năm, Trường THCS Nguyệt Đức ngày càng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Trong những năm kháng chiến, đã có nhiều thầy giáo và học sinh đáp lời kêu gọi của Tổ quốc xếp bút nghiên lên đường tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ biên giới phía Bắc, phía Tây Nam. Cũng trong 60 năm qua, từ mái trường này đã có 58 khóa học sinh tốt nghiệp, nhiều học sinh các thế hệ đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực công tác, nay đã là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, kỹ sư, luật sư, bác sĩ, sĩ quan cao cấp, chuyên gia cao cấp, các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, người lao động giỏi, cán bộ lãnh đạo xuất sắc... trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

THCS_NGUYET_DUC(5)

Toàn cảnh lễ kỷ niệm thành lập Trường THCS Nguyệt Đức


Những nỗ lực của thầy và trò trong nhiều năm đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành: 4 năm liên tục trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”; Năm học 2021-2022 nhà trường được Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 và kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2; Năm 2022, Chi bộ nhà trường được công nhận “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm học 2022-2023 vừa qua, trường tiếp tục vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen.


Tự hào về truyền thống 60 năm qua, thời gian tới, thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt, quản lý tốt” để tiếp bước xây dựng nhà trường ngày một trưởng thành, vững mạnh hơn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng Trường THCS Nguyệt Đức là “Ngôi trường có chất lượng giáo dục cao; Cơ sở vật chất, phương tiện dạy học hiện đại, môi trường giáo dục hạnh phúc.


Dịp này, Trường THCS Nguyệt Đức được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Xuân Trường, Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại