Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

(BTV) Chiều 29/11, UBND tỉnh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 tỉnh. Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Ngài Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Ky_ket_bien_ban_ghi_nho_giua_UBND_tinh_BN_va_tinh_GYEONGSANGBUK_han_quoc(3)

Toàn cảnh hội nghị ký kết Biên bản ghi nhớ

         
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn chào mừng ngài Tỉnh trưởng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng thời cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 11 vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đã có cơ hội đến thăm, làm việc tại tỉnh Gyeongsangbuk và rất ấn tượng trước sự thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ của tỉnh Gyeongsangbuk. 

         
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Bắc Ninh và Gyeongsangbuk có những sợi dây liên kết vững chắc từ lịch sử và giao thoa thời hiện đại. Việc ký kết hôm nay thêm khẳng định mối quan hệ bền chặt không thể tách rời giữa 2 tỉnh. Ngay sau Lễ ký kết, Bắc Ninh sẽ cụ thể hóa các nội dung trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Bắc Ninh sẽ cố gắng hết mình để mối quan hệ giữa Bắc Ninh và Gyeongsangbuk phát triển lên tầm cao mới, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đối với việc triển khai Dự án Làng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy cam kết sẽ tích cực phối hợp với huyện Bongwha những công việc liên quan trong khuôn khổ cho phép, sớm đưa dự án Làng Việt Nam là biểu tượng mới minh chứng cho quan hệ giữa 2 đất nước.

Ky_ket_bien_ban_ghi_nho_giua_UBND_tinh_BN_va_tinh_GYEONGSANGBUK_han_quoc(6)

Ky_ket_bien_ban_ghi_nho_giua_UBND_tinh_BN_va_tinh_GYEONGSANGBUK_han_quoc(5)
Lãnh đạo 2 tỉnh dự lễ ký kết Biên bàn ghi nhớ

         
Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo hy vọng việc ký kết với Bắc Ninh hôm nay sẽ thúc đẩy sự phát triển của 2 tỉnh và mối quan hệ giữa Bắc Ninh với Gyeongsangbuk ngày càng vững chắc hơn. Hàn Quốc là đất nước có tỉ lệ sinh thấp, thiếu nguồn nhân lực. Trong khi đó, Việt Nam lại có đông dân số trong độ tuổi lao động. Để tạo thuận lợi cho học sinh sang học tập, hiện Hàn Quốc đang đề xuất Luật cho phép bố mẹ sang bảo hộ khi con sang du học. Ngài Tỉnh trưởng mong muốn Bắc Ninh quan tâm, cử học sinh sang Hàn quốc du học, nhất là các em học sinh độ tuổi THPT. Cùng với đó, tỉnh hi vọng 2 bên tiếp tục có sự hợp tác, gắn bó chặt chẽ để phát triển các hoạt động giao lưu học sinh và hoàn thành Dự án xây dựng Làng Việt Nam ở huyện Bongwha.  

Ky_ket_bien_ban_ghi_nho_giua_UBND_tinh_BN_va_tinh_GYEONGSANGBUK_han_quoc(1)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Tỉnh trưởng Gyeongsangbuk

ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

         
Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và tỉnh trưởng Gyeongsangbuk đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: Hai bên cùng thực hiện các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trên cơ sở khả năng tài chính của mỗi bên hoặc thỏa thuận của hai bên trong từng trường hợp cụ thể; Đẩy mạnh hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên các lĩnh vực: Kinh tế, thương mại, nông nghiệp, văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng nhau phát triển. Đặc biệt, cùng nỗ lực tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp có thể trực tiếp giao lưu tích cực với nhau; Khuyến khích các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học, Cao đẳng của hai bên. Thúc đẩy triển khai Dự án Làng Việt Nam tại Bonghwa, các hoạt động giao lưu và hợp tác trong khuôn khổ Bản ghi nhớ trên cơ sở phù hợp với pháp luật và các quy định có liên quan của mỗi nước và các điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên và theo pháp luật của hai nước, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi.

       Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại