Kiểm toán Nhà nước tiếp tục tăng cường phối hợp với 05 tỉnh, thành phố

(BTV) Cuối chiều 28/11, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) tổ chức Hội nghị sơ kết và ký Quy chế phối hợp công tác giữa KTNN với Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

vlcsnap_2023_11_29_20h14m07s014
Toàn cảnh hội nghị

vlcsnap_2023_11_29_20h14m32s981

Các đại biểu dự hội nghị


Báo cáo tại Hội nghị đã nêu rõ những kết quả tích cực trong hơn 10 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác với các địa phương. Đặc biệt là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch kiểm toán; Thực hiện kiểm toán; Thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán; Trong hoạt động giám sát, thẩm tra, quyết định dự toán và phê chuẩn quyết toán ngân sách, quản lý và điều hành ngân sách địa phương; Giám sát hoạt động của đoàn kiểm toán và của kiểm toán viên Nhà nước. Sự phối hợp hiệu quả, chất lượng trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung, tuyên truyền các dự án Luật, văn bản quy phạm pháp luật, văn bản về chính sách, chế độ có liên quan đến hoạt động của KTNN và của HĐND, UBND theo chức năng, nhiệm vụ đã được pháp luật quy định.

vlcsnap_2023_11_29_20h15m08s024

Nhân dịp này, Kiểm toán nhà nước khu vực I và các địa phương ký kết Quy chế phối hợp công tác

vlcsnap_2023_11_29_20h15m32s962
Kiểm toán Nhà nước trao Kỷ niệm chương cho một số cá nhân có thành tích tiêu biểu


Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của HĐND, UBND các địa phương. Tổng Kiểm toán Nhà nước đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể đối với KTNN khu vực I và 05 tỉnh, thành để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của các địa phương, nhất là trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại địa phương. Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị các địa phương cùng phối hợp tốt với KTNN trong thực hiện 6 nhiệm vụ: Xây dựng kế hoạch kiểm toán; Thực hiện kế hoạch kiểm toán; Giám sát hoạt động của các đoàn kiểm toán, giúp giữ vững đạo đức công vụ, ngăn chặn tiêu cực, nhũng nhiễu; Thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán; Phối hợp xử lý tin tố giác tham nhũng, tiêu cực; Đào tạo kiến thức về tài chính, ngân sách cho cán bộ dân cử.

Đức Cường, Phương Hoa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại