Hội thảo: Ứng phó sự cố phóng xạ xuyên biên giới và lương thực thực phẩm

(BTV) Sáng 30/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học: “Ứng phó sự cố phóng xạ xuyên biên giới và giải pháp giảm thiểu các nguy cơ nhiễm phóng xạ trong lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. PGS, TS Phạm Đức Khuê, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, Bộ KH&CN dự và chủ trì hội thảo.

TIN_HOI_THAO_UNG_CUU_SU_CO_PHONG_XA_SOKHCN_(1)

Toàn cảnh hội thảo


Bắc Ninh hiện có hơn 200 cơ sở bức xạ, trong đó lĩnh vực y tế có 72 cơ sở và gần 130 cơ sở trong công nghiệp với gần 400 thiết bị và nguồn phóng xạ. Bên cạnh lợi ích không thể phủ nhận của việc ứng dụng năng lượng nguyên tử mang lại trong đời sống kinh tế và xã hội thì hoạt động này cần phải được kiểm soát và bảo đảm an toàn ở mức độ cao nhất đối với sức khỏe con người và môi trường. 32 tham luận của các ngành, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được trình bày tại hội thảo đã cung cấp các nội dung liên quan đến việc ứng phó sự cố phóng xạ xuyên biên giới phù hợp với điều kiện thực tiễn tỉnh Bắc Ninh; Kiểm soát và bảo đảm nồng độ các đồng vị phóng xạ trong lương thực, thực phẩm; An toàn bức xạ hạt nhân trên địa bản tỉnh.


Buổi tọa đàm đã góp phần bổ sung, nâng cao nhận thức của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về ứng phó sự cố an toàn bức xạ và hạt nhân, các quy định của pháp luật về lĩnh vực năng lượng nguyên tử, góp phần làm giảm nguy cơ mất an ninh về bức xạ, hạt nhân bảo đảm an toàn cho sức khỏe cộng đồng và xã hội./.

Lâm Hoàng – Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại