Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh với STC B.V Hà Lan và Công ty TNHH Phát triển nguồn lực Tân Cảng - STC

(BTV) Sáng 30/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Ninh với STC B.V. Hà Lan và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC. Dự Lễ ký kết có ngài Kees van Baar, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; Ngài Albert Bos, Giám đốc STC B.V. Hà Lan; Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC và một số sở, ngành của tỉnh.

Tin_ky_ket_HA_Lan(1)

Toàn cảnh hội nghị


Bày tỏ vui mừng và chào đón ngài Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cùng Tập đoàn STC Hà Lan tới làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thông tin nhanh về tiềm năng, lợi thế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và logistics tại địa phương. Nhấn mạnh ngành dịch vụ vận tải, kho bãi, logistics có vai trò đặc biệt quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Tập đoàn STC và tỉnh Bắc Ninh có nhiều tiềm năng hợp tác về lĩnh vực đào tạo logistic, đặc biệt trong lĩnh vực cảng cạn, phù hợp với quy hoạch tỉnh Bắc Ninh về logistic giai đoạn 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050; Tin tưởng việc ký kết Bản ghi nhớ sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển logistic, cảng hàng hải của Bắc Ninh trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn ngài Đại sứ quan tâm, hỗ trợ, quảng bá tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp của Hà Lan, tăng cường xúc tiến đầu tư vào các KCN của tỉnh, hỗ trợ chương trình hợp tác giữa 03 bên đạt hiệu quả và thành công.

Tin_ky_ket_HA_Lan(7)

Tin_ky_ket_HA_Lan(4)

Đại biểu 2 bên dự hội nghị ký kết


Đề nghị STC B.V Hà Lan và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC tích cực triển khai các nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ theo lộ trình; Có cơ chế ưu tiên riêng biệt cho chương trình đào tạo các ứng cử viên, đào tạo kết hợp các lĩnh vực cảng đặc biệt, logistics và quản lí chuỗi cung ứng, cùng với UBND tỉnh Bắc Ninh. Hỗ trợ thành lập một Trung tâm nghiên cứu và đào tạo cứu hộ cứu nạn trong lĩnh vực cảng, logistics và quản lí chuỗi cung ứng ở tỉnh Bắc Ninh theo như lộ trình. Tỉnh Bắc Ninh cam kết tạo điều kiện thuận lợi, tích cực phối hợp để việc triển khai hợp tác sớm có kết quả.

Tin_ky_ket_HA_Lan(5)_(1)

Các bên thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ


Theo bản ghi nhớ được ký kết, UBND tỉnh Bắc Ninh, STC B.V. Hà Lan và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng-STC sẽ hợp tác trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, tuyển dụng, thực tập, phát triển nguồn nhân lực của ngành công nghiệp cảng, logistics và quản trị chuỗi cung ứng của tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành phối hợp cung cấp thông tin và các chương trình đào tạo logistics trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo các cán bộ tham gia phối hợp với các bên còn lại để đóng góp, phát triển, và giảng dạy các chương trình đào tạo thích hợp. STC B.V và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng-STC có trách nhiệm tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục, đào tạo về các lĩnh vực cảng, vận tải và logistics; Tăng cường năng lực cho các chuyên gia đào tạo và giảng viên thông qua các chương trình đào tạo đặc biệt, tập trung vào cả kỹ năng chuyên môn, sư phạm và kiến thức; Tổ chức các hội nghị, hội thảo, hội chợ việc làm, và các sự kiện khác có liên quan đến lĩnh vực cảng, vận tải và logistics ở Việt Nam; Thành lập một trung tâm về đào tạo hoặc giáo dục về lĩnh vực cảng, vận tải và logistics ở tỉnh Bắc Ninh.

Thu Hằng, Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại