Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước huyện Tiên Du năm 2023

(BTV) Ngày 02/12, UBND huyện Tiên Du tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước năm 2023. Dự Hội thi có lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh, Viện Nghiên cứu kinh tế xã hội tỉnh.

SOI_NOI_HOI_THI_(2)

Toàn cảnh hội thi


Hội thi thu hút sự tham gia của 14 đội với 98 thành viên, cùng hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, quần chúng nhân dân. Tham gia Hội thi, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Màn thi chào hỏi; Trả lời câu hỏi và Tiểu phẩm. Bằng hình thức sân khấu hóa, các nội dung kiến thức, quy định về cải cách hành chính Nhà nước thể hiện trong các Thông tư, Nghị định, Chỉ thị, Kế hoạch, các văn bản khô khan đã được các đội thi truyền tải một cách sinh động, dễ hiểu và hấp dẫn. Trong đó có những tiểu phẩm thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị công phu, lồng ghép các hình thức: Kịch nói, hát Quan họ, hát Chèo, hát Chầu văn, nhạc mới...tạo sự hấp dẫn với Hội thi. Nhiều thành viên tham gia Hội thi là cán bộ công chức bộ phận một cửa các xã, thị trấn, những người thường xuyên, hàng ngày tiếp xúc, giải quyết thủ tục hành chính đối với người dân và doanh nghiệp.


Hội thi "Tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước huyện Tiên Du năm 2023" là một trong những hoạt động sôi nổi, không chỉ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam; Góp phần nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức trong cải cách thủ tục hành chính, hướng tới việc duy trì, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn.

Hoa Tâm, Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại