Ngày hội việc làm Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh năm 2023

(BTV) Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12), sáng 03/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội chợ việc làm với chủ đề Festival “Nhìn bằng trái tim” lần thứ IV năm 2023.

Ngay_hoi_viec_lam_hoi_ng_mu_tinh(4)

Gian hàng tư vấn việc làm cho người mù tại Ngày hội

       
Festival Hội chợ việc làm “Nhìn bằng trái tim” thu hút sự tham gia của gần 200 hội viên Hội Người mù tỉnh. Tại đây, trưng bày 8 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm do hội viên Hội Người mù sản xuất và kinh doanh như: Hàng thủ công mỹ nghệ, hàng nông sản, các sản phẩm mây, tre đan, nón, gian hàng tẩm quất cổ truyền,... Bên cạnh đó, festival còn có nhiều gian hàng gây quỹ ủng hộ người khiếm thị, các trò chơi giao lưu giữa các hội viên: Cờ vua, cờ tướng,…

Ngay_hoi_viec_lam_hoi_ng_mu_tinh(2)

Một trong những gian hàng do người mù sản xuất

           
Hội Người mù tỉnh hiện có hơn 1.100 hội viên, sinh hoạt tại 8 Hội cấp huyện, thị xã, thành phố. Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ dạy nghề cho hội viên. Cùng với đó, triển khai hiệu quả các dự án vay vốn phát triển kinh tế, khuyến khích hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất. Nhờ vậy, nhiều gia đình hội viên đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

           
Festival “Nhìn bằng trái tim” được tổ chức lần thứ IV, là dịp để người khiếm thị được gặp gỡ, giao lưu, đồng thời giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ do người khiếm thị trong tỉnh làm ra đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ đó, tạo động lực giúp người mù tích cực rèn luyện, mạnh dạn tham gia các hoạt động của cộng đồng giúp tìm kiếm cơ hội việc làm.

Đức Minh, Nguyễn Hạnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại