Họp báo lễ hội vùng Lim năm 2024

(BTV) Sáng 21/02, tại UBND huyện Tiên Du, Ban Tổ chức (BTC) lễ hội vùng Lim đã tổ chức họp báo, thông tin về hoạt động của Lễ hội năm 2024.

Đông đảo phóng viên báo, Đài PTTH Trung ương và địa phương dự họp báo


BTC đã thông tin tới các cơ quan báo chí về chương trình, kế hoạch, công tác tổ chức hội Lim năm 2024. Theo đó, hội Lim là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 12, 13 tháng Giêng hàng năm, với nhiều hoạt động: Dâng hương; Hát Quan họ trên thuyền; Hát tại các lán trại, gia đình nghệ nhân; Chương trình biểu diễn tại sân khấu chính và các trò chơi dân gian... Ban Chỉ đạo, BTC hội Lim cũng hết sức chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá bán các sản phẩm, giá trông giữ xe; Đặc biệt là công tác đảm bảo môi trường văn hóa trong lễ hội; Niêm yết công khai tiêu chí theo quy định của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. 


Tại buổi họp báo, xoay quanh các câu hỏi của phóng viên, BTC lễ hội đã trả lời thẳng thắn; Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm chia sẻ, phản ánh khách quan, trung thực về nét đẹp văn hóa hội Lim; Góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp của văn hóa Quan họ; Đưa công tác quản lý, tổ chức lễ hội ngày càng đi vào nền nếp, đạt kết quả cao.


Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Mùi, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh cũng thông tin thêm về hội Lim, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và tình cảm của người Quan họ. Giải thích rõ hơn về nét văn hóa “thưởng” tiền cho các anh Hai, chị Hai tại các canh hát Quan họ là mỹ tục. Chuyện thưởng tiền không chỉ xuất hiện ở những nơi biểu diễn Quan họ, mà còn có ở nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật khác như: Chèo, Tuồng, Cải lương, hát Chầu văn... Điều đó thể hiện sự yêu mến, trân quý, tán thưởng của khán giả đối với nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả những phần biểu diễn ấn tượng, ý nghĩa.

Hoa Tâm, Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại