Từ Sơn quán triệt Luật Phòng, chống tham nhũng, công tác xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo

(BTV) Sáng 05/3, UBND T.p Từ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt việc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng; Công tác xử lý đơn thư của công dân trên địa bàn thành phố.

TU_SON_QUAN_TRIETJ_LUAT_CHONG_THAM_NHUNG(1)

Toàn cảnh hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền về nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng, những văn bản hướng dẫn thi hành công tác phân loại, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm và tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về tiếp công dân; Tiếp nhận, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

 
Thời gian qua, công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng luôn được Thành ủy, UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng hàng đầu. Năm 2023, T.p Từ Sơn đã tiếp 242 lượt công dân, đến kiến nghị, phản ánh; Tiếp nhận 247 đơn thư các loại, các vụ việc đã được các cấp, các ngành xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đạt trên 88%. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn; Ban hành nhiều văn bản pháp luật, chương trình, kế hoạch, văn bản triển khai tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

 Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại