Giao ban công tác tư tưởng, báo chí tháng 3/2024

(BTV) Sáng 20/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng, báo chí tháng 3 năm 2024.

GIAO_BNA_CONG_TAC_TU_TUONG_BAO_CHI_THANG_3(1)

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội ổn định. Dư luận đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với Trưởng các phòng, đơn vị của các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Các hoạt động chào xuân Giáp Thìn 2024. Bên cạnh đó, dư luận lo lắng về tình trạng sạt lở dọc bờ sông Cầu (khu Vạn Phúc, phường Vạn An, T.p Bắc Ninh); Tình trạng ô nhiễm do cơ sở sản xuất mì tại xã Tân Lãng, huyện Lương Tài; Nguy cơ mất ATGT tại khu vực vòng xuyến QL 38 (phường Hạp Lĩnh, T.p Bắc Ninh); Tình trạng trộm cắp tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du. 

Trong tháng, các cơ quan báo chí trong tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực.

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị, tiếp tục tuyên truyền việc xây dựng Chương trình hành động, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tuyên truyền kết quả thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh; Tuyên truyền sâu rộng các bài viết, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt là bài viết: "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng"; Tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì dấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh". Tiếp tục tuyên truyền chủ đề năm 2024 của tỉnh. Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội quý I của tỉnh. Các giải pháp của tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; Công tác thu hút đầu tư, cấp phép đầu tư các dự án; Giải phóng mặt bằng xây dựng các Khu công nghiệp và công trình trọng điểm; Các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và của tỉnh.

 Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại