Xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông đê hữu Cầu, phường Vạn An

(BTV) Chiều 08/4, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn các giải pháp xử lý vụ sự cố sạt lở bờ sông đê khu hữu Cầu, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

vlcsnap_00013

Khu vực 5 hộ dân vừa bị sạt lở đêm 07/4

          Đêm ngày 07/4, đoạn bờ sông từ K49+750 đến K49+800 đoạn đê hữu Cầu, khu Vạn phúc, phường Vạn An tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở 05 công trình nhà ở và 02 công trình khác. Ngoài những căn nhà bị sạt lở, xuất hiện các vết nứt tường và nền nhà của các hộ dân liền kề với các công trình nhà đã sạt lở gây diễn biến khó lường. Vị trí của 5 căn nhà bị sạt trượt nằm ở một trong những điểm cua của khúc sông Cầu.

vlcsnap_00014

TP Bắc Ninh tổ chức hội nghị bàn giải pháp xử lý khẩn cấp sự cố

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý, đề xuất về các phương án xử lý sạt lở bờ sông đê hữu Cầu như: Xây dựng kè chống sạt lở; Gia cố bờ sông, tập trung di dời các hộ dân đến nơi tránh trú an toàn, gỡ bỏ toàn bộ công trình nhà ở trong khu vực xảy ra sạt lở trong phạm vi 50 m,…

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân, lãnh đạo UBND thành phố Bắc Ninh yêu cầu UBND phường Vạn An, các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục khẩn trương sơ tán người và di dời tài sản của một số hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng đến nơi an toàn trong phạm vi 50 m, bố trí nơi ở tạm thời an toàn cho người dân. Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng của phường phối hợp, tăng cường trực, tuần tra, giám sát 24/24 để xử lý các sự cố liên quan phù hợp với điều kiện thực tế theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người. Tổ chức kiểm đếm, rà soát danh sách các hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống dọc sông Cầu, khu Vạn Phúc bị ảnh hưởng của hiện tượng sạt lở đất, xong trong ngày 10/4; Nhanh chóng triển khai thực hiện phương án tháo dỡ, trục vớt, di dời các vật liệu nhà cửa nhằm hạ tải trọng, giảm nguy cơ sạt lở bờ sông và đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. 

Trung tâm VHTT&TT TP.Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại