Bắc Ninh phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

(BTV) Sáng 22/4, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh phát động Tháng hàng động vì ATTP năm 2024 với chủ đề: Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Dự lễ phát động có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ ATTP tỉnh và đại diện Cục ATTP, Bộ Y tế dự và phát biểu tại lễ phát động.

Tin_toi_ra_quan_thang_ATTP(1)

Các đại biểu dự lễ Phát động

Những năm qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực; các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, nề nếp. Đặc biệt, từ năm 2021 đến năm 2023 không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc, số ca ngộ độc thực phẩm ngày càng giảm rõ rệt.

Tháng hành động vì ATTP năm 2024 diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới” hướng đến mục tiêu: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về chất lượng vệ sinhATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ về ATTP tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tin_toi_ra_quan_thang_ATTP(2)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại Lễ phát động 

Về một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý ATTP tỉnh - Cơ quan thường trực phối hợp với các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; trong đó chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền; triển khai có hiệu quả các Đề án, mô hình, kế hoạch bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên Sở Y tế và các doanh nghiệp đã tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động trên các tuyến đường của thị xã Thuận Thành.

BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại