Công bố Văn bằng bảo hộ Sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu chứng nhận "Tỏi một nhánh Gia Bình"

(BTV) Chiều 23/4, tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Gia Bình tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ Sở hữu trí tuệ (SHTT) với hình thức Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Tỏi một nhánh Gia Bình”.

TIN_TRAO_VAN_BANG_SHTT_TOI_1_NHANH_GIA_BINH_(1).png

Lễ công bố Văn bằng bảo hộ SHTT với hình thức Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Tỏi một nhánh Gia Bình”.

Tỏi một nhánh là cây trồng vụ đông được sản xuất thành công trên đồng đất Gia Bình từ năm 2017, với khoảng 20ha trồng tại 6 xã gồm: Xuân Lai, Vạn Ninh, Cao Đức, Thái Bảo, Bình Dương và Đại Lai. Hiện tỏi 1 nhánh Gia Bình được cung ứng cho Công ty TNHH Nanocare R&D (xã Xuân Lai) để chế biến thành các sản phẩm: Tỏi đen một nhánh, trà, dầu gội đầu… trong đó, sản phẩm Tỏi đen một nhánh được công nhận OCOP 4 sao. Sản phẩm "Tỏi một nhánh Gia Bình" được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận do UBND huyện Gia Bình là chủ sở hữu.

Như vậy, đến nay huyện Gia Bình đã có 2 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng được cấp Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận là Cà rốt và Tỏi một nhánh Gia Bình. Đây là cơ sở quan trọng để khẳng định quyền SHTT đối với sản phẩm, là căn cứ để địa phương xây dựng quy hoạch phát triển bền vững sản phẩm nông sản được bảo hộ. Đồng thời, để người dân, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng liên kết, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, hỗ trợ đào tạo nghề, nâng cao năng lực quản lý… góp phần tăng giá trị của sản phẩm, đồng thời, bảo tồn, phát triển nông nghiệp bền vững.

Lâm Hoàng – Hà Thái

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại