(BTV) Sáng nay (26/5), tại phường Đồng Kỵ, thành phố Từ Sơn, Ban liên lạc tướng lĩnh tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Gặp mặt tướng lĩnh Quân đội và Công an nhân dân tỉnh Bắc Ninh năm 2024. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.


Toàn cảnh buổi gặp mặt
Ban liên lạc (BLL) tướng lĩnh tỉnh Bắc Ninh thành lập ngày 28/12/2016, trên tinh thần tự nguyện của cán bộ cấp tướng đã nghỉ hưu hoặc đương chức có quê quán, trú quán có vợ hoặc chồng cư trú tại tỉnh Bắc Ninh. Với mục đích: Phát huy truyền thống LLVT, truyền thống quê hương, đất nước; tham gia các hoạt động xã hội và giáo dục truyền thống. Đến nay, BLL đã có 68 đồng chí tướng lĩnh tham gia, trong đó có 52 đồng chí tướng lĩnh Quân đội và 16 tướng lĩnh Công an. Từ khi thành lập, BLL luôn tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động như: ủng hộ Quỹ Covid-19; Quỹ chất độc da cam Đioxin; Quỹ khuyến học khuyến tài…được chính quyền và nhân dân địa phương yêu mến, tin tưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhVương Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhVương Quốc Tuấn thông tin nhanh một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh 5 tháng đầu năm 2024, và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định, có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, ý chí quyết tâm cao, không ngừng đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ của cấp Uỷ, chính quyền, Nhân dân và LLVT tỉnh nhà nói chung, trong đó có các đồng chí tướng lĩnh Quân đội và Công an. Thay mặt lănh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự tham gia đóng góp của các đồng chí tướng lĩnh trong BLL, nhất là trong giai đoạn tỉnh đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, bằng tình cảm, trách nhiệm, các đồng chí tướng lĩnh tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ đồng hành cùng tỉnh vượt khó, sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nhân dịp này, BLL tướng lĩnh Quân đội và Công an nhân dân tỉnh đã tỏ chức chúc thọ cho 14 đồng chí sinh từ năm 1930 -1954; và chúc mừng các đồng chí được thăng quân hàm, bổ nhiệm chức vụ mới.
Xuân Trường