Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Ninh lần thứ XIII

(BTV) Sáng 30/5, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao thành phố Bắc Ninh, đã diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Ninh lần thứ XIII. Tới dự, có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh.

tin_HT_Dai_hoi_chau_ngoan_bac_Ho_T.p_BN(1)

Toàn cảnh Đại hội


Tham dự Đại hội còn có 105 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, đai diện cho hơn 40 nghìn thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn T.p Bắc Ninh. Các em là những Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, những bông hoa đẹp trong rừng hoa “Nghìn việc tốt” của thiếu nhi Thành phố. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024 của thành phố Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

tin_HT_Dai_hoi_chau_ngoan_bac_Ho_T.p_BN(3)

Lãnh đạo Thành uỷ Bắc Ninh tặng hoa và quà Đại hội


Các hoạt động Đội luôn bám sát chủ đề năm học, được cụ thể hoá phù hợp với chủ trương của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, của đoàn thanh niên và của ngành giáo dục. Liên đội các nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo chủ động triển khai chương trình năm học với nhiều nội dung sáng tạo, kịp thời. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực hưởng ứng tham gia.

tin_HT_Dai_hoi_chau_ngoan_bac_Ho_T.p_BN(4)

Tỉnh Đoàn - Hội Đồng đội tặng quà các Cháu ngoan Bác Hồ tại Đại hội


Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả các phong trào “Nghìn việc tốt, Triệu niềm vui”, "Vòng tay bè bạn", “Giúp bạn đến trường”; Công tác “Trần Quốc Toản”; Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe” và “Tiến bước lên đoàn”. Trong 5 năm học, các Liên đội trong toàn thành phố đã trao gần 3 nghìn suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng…

tin_HT_Dai_hoi_chau_ngoan_bac_Ho_T.p_BN(2)

Các đại biểu thăm khu trưng bày thiếu nhi sáng tạo


Bên cạnh Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, tại chương trình còn có khu trưng bày “Thiếu nhi sáng tạo” (Những sản phẩm Kế hoạch nhỏ,  Steam, Mô hình sách..) thể hiện sức sáng tạo, tinh thần ham học hỏi và chăm ngoan của thiếu nhi thành phố.

 Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại