Chung kết cuộc thi tuyên truyền Bộ quy tắc văn hóa giao thông của người Bắc Ninh

Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông. Sáng 13/6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo nội dung tuyên truyền Bộ quy tắc Văn hoá giao thông của người Bắc Ninh.

CHUNG_KET_CUOC_THI_TUYEN_TRUYEN_BO_QUY_TAC_VAN_HOA_GIAO_THONG_CUA_NGUOI_BAC_NINH(1)

Chung kết cuộc thi tuyên truyền Bộ quy tắc văn hóa giao thông của người Bắc Ninh         

Tham gia Vòng chung kết có 12 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, đây là những đơn vị xuất sắc vượt qua Vòng loại. Trải qua hơn 2 tháng Vòng loại, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Từ hơn 500 video clip, Ban Tổ chức đã lựa chọn 189 bài dự thi tham gia vòng loại. Tại Vòng chung kết, với hình thức sân khấu hoá, các thí sinh có 10 phút để giới thiệu về bản thân, đơn vị, địa phương gắn với nội dung giới thiệu đầy đủ Bộ quy tắc Văn hoá giao thông của người Bắc Ninh gồm 18 quy tắc dành cho các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông, các tổ chức và cá nhân, công dân tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và 10 quy tắc đối với người tham gia giao thông quy định tại Điều 5 Bộ quy tắc “Văn hoá giao thông” của người Bắc Ninh.

CHUNG_KET_CUOC_THI_TUYEN_TRUYEN_BO_QUY_TAC_VAN_HOA_GIAO_THONG_CUA_NGUOI_BAC_NINH(2)

Kết thúc vòng Chung kết, Ban tổ chức đã trao các giải
Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc đoạt giải.

Thông qua Cuộc thi, nhằm cụ thể hoá các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà hưởng ứng xây dựng “Tỉnh An toàn giao thông”, tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của đoàn viên, thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi. Đồng thời, xây dựng ý thức chấp hành luật giao thông, thực hiện “Văn hóa giao thông”, chấp hành các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông cho thanh, thiếu nhi; góp phần hoàn thành về đích các nhiệm vụ xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”.

 

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại