9 tháng đầu năm có hơn 1,2 triệu lượt khách đến với Bắc Ninh

(BTV) Với nhiều biện pháp tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, ẩm thực và con người Bắc Ninh đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế tại các sự kiện văn hóa, du lịch cùng với những lợi thế phát triển du lịch tâm linh, 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh du lịch tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng lượt khách 9 tháng đầu năm ước đạt 1.210.000 lượt khách, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 22%, đạt 76% kế hoạch năm 2019; tổng doanh thu du lịch 9 tháng ước đạt 880 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 23%, đạt 82% kế hoạch năm 2019.

Để hoàn thành chỉ tiêu của năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tập trung đưa công tác bảo vệ môi trường là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng điểm đến và chất lượng dịch vụ du lịch. Tiếp tục quy hoạch, đầu tư bảo tồn, gìn giữ giá trị di tích lịch sử văn hóa, di tích lịch sử gắn với việc hình thành điểm du lịch văn hóa - tâm linh - sinh thái đủ sức thu hút, hấp dẫn và kéo dài thêm thời gian lưu lại của du khách đến với Bắc Ninh. Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, du lịch sinh thái; phát huy vai trò của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong phát triển du lịch. Ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm du lịch “xanh” coi đó là giải pháp nâng cao sức cạnh tranh du lịch tỉnh.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại