16
/
152514
Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng cùng thuộc cấp hầu tòa về tội tham ô
cuu-giam-doc-cdc-da-nang-cung-thuoc-cap-hau-toa-ve-toi-tham-o
news

Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng cùng thuộc cấp hầu tòa về tội tham ô

Thứ 6, 25/08/2023 | 10:58:25
2,136 lượt xem

Ngày 25-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Tôn Thất Thạnh (59 tuổi) - cựu giám đốc CDC Đà Nẵng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn (41 tuổi) - cựu trưởng Khoa Xét nghiệm; Lê Thị Kim Chi (37 tuổi) - nhân viên Khoa Xét nghiệm, cùng về tội tham ô tài sản.

Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng được dẫn giải tới tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng được dẫn giải tới tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Vụ án liên quan cựu giám đốc CDC Đà Nẵng và các thuộc cấp xét xử công khai, báo chí tác nghiệp được bố trí tại phòng riêng và theo dõi phiên tòa qua màn hình trực tuyến.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng cuối tháng 2-2020, trong quá trình pha chế, sử dụng các loại hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 tại TP Đà Nẵng, bà Nhàn phát hiện tương ứng với số lượng kit test theo quy cách đóng gói của nhà sản xuất thì sử dụng được mẫu xét nghiệm nhiều hơn (do nhà sản xuất đóng gói số lượng nhiều hơn để bù trừ khoản hao hụt khi pha chế). 

Vì vậy khi sử dụng trong thực tế có dư ra một số lượng nhất định.

Từ đó, ông Thạnh thống nhất với bà Nhàn, bà Chi báo cáo hạch toán không đúng với quy định. Chỉ báo cáo tiêu hao theo quy cách đóng gói của nhà sản xuất, không báo cáo đúng thực tế số lượng sinh phẩm dư ra qua đó chiếm đoạt, bán lại cho doanh nghiệp Việt Á.

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Phiên tòa xét xử các bị cáo - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sau khi được sự đồng ý, thống nhất của ông Thạnh, bà Nhàn - trưởng Khoa Xét nghiệm và nhân viên là bà Chi đã trực tiếp thực hiện việc báo cáo không đúng về thực tế sử dụng, về số liệu hàng tồn kho tại Khoa Xét nghiệm.

Để ngoài sổ sách, báo cáo tiêu hao của đơn vị một số loại hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 (do CDC Đà Nẵng sử dụng nguồn ngân sách để mua sắm và từ các nguồn tài trợ) nhằm mục đích chiếm đoạt và bán lại cho Công ty CP Công nghệ Việt Á, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là hơn 5,2 tỉ đồng.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/cuu-giam-doc-cdc-da-nang-cung-thuoc-cap-hau-toa-ve-toi-tham-o-20230825101116652.htm 

  • Từ khóa

Người nước ngoài trộm 60 triệu của khách đi cùng chuyến bay, lãnh 2 năm 6 tháng tù

Sáng 4-9, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Han Qiang (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
15:00 - 04/09/2025
127 lượt xem

Người đàn ông hứa chạy án ma túy, nhận 1,5 tỉ đồng xong bỏ trốn

Lê Văn Uyển (ở Hà Nội) hứa hẹn sẽ chạy án giúp với số tiền 1,5 tỉ đồng, song sau khi nhận tiền của một người phụ nữ ở Lào Cai, Uyển đã bỏ trốn.
13:41 - 04/09/2025
153 lượt xem

Giảm 30% phí, lệ phí đăng ký xe

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giảm phí, lệ phí đăng ký xe 30% theo mức phí, lệ phí đang được áp dụng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
13:13 - 04/09/2025
204 lượt xem

Kỳ án 45 năm vẫn chưa có hồi kết

Kỳ án 39 năm ở Bình Thuận cũ (đến nay đã 45 năm) là vụ án giết bà Phan Thị Khanh xảy ra năm 1980. Do không đồng ý với cách giải quyết của Công an tỉnh...
10:26 - 04/09/2025
240 lượt xem

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam bị truy tố buôn lậu và trốn thuế

Nhập linh kiện, lắp ráp rồi bán thành phẩm không xuất hóa đơn, anh em ông Phạm Văn Tam cùng bị truy tố.
07:57 - 04/09/2025
288 lượt xem