18
/
106698
Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn thâu tóm cổ phần của Man Utd
cuu-chu-tich-lien-doan-bong-da-malaysia-muon-thau-tom-co-phan-cua-man-utd
news

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn thâu tóm cổ phần của Man Utd

Chủ nhật, 21/03/2021 | 08:05:52
1,090 lượt xem

Không lâu sau khi lộ ý định mua đứt CLB Valencia của Tây Ban Nha, Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, đồng thời là hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail tuyên bố muốn mua tiếp cổ phần của Man Utd.

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới AFP trong ngày 21/3 đưa tin, hoàng tử bang Johor (Malaysia), đồng thời là cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này (FAM), ông Tunku Ismail Ibrahim, vừa lộ thêm ý định mua lại cổ phần của một trong những CLB nổi tiếng nhất thế giới: Manchester United. 

Vị vương tử 36 tuổi này nói: "Tôi có hứng thú với bất kỳ cổ phần nào của các CLB tại châu Âu. Manchester United lại là đội bóng có giá trị thương mại rất cao".

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn thâu tóm cổ phần của Man Utd - 1

Hoàng tử bang Johor (Malaysia), cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, ông Tunku Ismail.

"Giá trị thương mại của Man Utd sẽ còn tồn tại qua nhiều thập niên nữa, và rất khó để giá trị này sụt giảm. Về tính bền vững, cổ phần của Manchester United được đánh giá cao. Đấy là lý do mà tôi sẽ tổ chức một cuộc họp, bàn về việc mua lại cổ phần của CLB này" - ông Tunku Ismail nói thêm.

Theo một số nguồn tin, vị hoàng tử bang Johor của Malaysia sẽ xúc tiến việc mua từ 3 - 5% cổ phần của CLB Manchester United, qua đó sẽ có tiếng nói đối với đội bóng hàng đầu của giải Premier League.

Hồi đầu tháng này, ông Tunku Ismail từng để lộ ý định mua đứt CLB Valencia của Tây Ban Nha, từ người bạn thân là tỷ phú mang quốc tịch Singapore Peter Lim. 

Sau đó, tờ Marca của Tây Ban Nha cho biết vị hoàng tử bang Johor có thể chi ra 400 triệu euro để mua lại đội bóng từng vào đến trận chung kết UEFA Champions League cách nay nhiều năm.

Ông Tunku Ismail sau đó cũng phân tích về những ưu và nhược điểm của việc mua lại các đội bóng tại châu Âu.

Về chuyện sở hữu CLB Valencia, rồi khả năng thâu tóm cổ phần của CLB Manchester United, người từng đứng đầu Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết: "Tôi là người khao khát thành công, và luôn bị thúc đẩy bởi việc tạo ra lịch sử".

Báo chí Đông Nam Á sau đó bình luận, nếu ông Tunku Ismail sở hữu Valencia hay các CLB tại châu Âu, ông này sẽ mở đường cho các cầu thủ Đông Nam Á sang châu Âu thi đấu. Và một trong những ngôi sao có quốc tịch ASEAN được vị hoàng tử bang Johor của Malaysia hâm mộ nhất, chính là Nguyễn Quang Hải của bóng đá Việt Nam.

Ông Tunku Ismail là chủ sở hữu của CLB Johor Darul Tazim rất mạnh tại Malaysia. Nhưng thời gian gần đây, để tập trung cho việc mua lại các đội bóng châu Âu, vị vương tử này đã giao lại quyền điều hành Johor Darul Tazim cho em gái.

Theo Thiện Nhân/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/the-thao/cuu-chu-tich-lien-doan-bong-da-malaysia-muon-thau-tom-co-phan-cua-man-utd-20210320225458687.htm

  • Từ khóa

Vì sao Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cấm thi đấu vĩnh viễn với Đặng Thị Hồng?

(NLĐO) - Sau khi bị Liên đoàn Bóng chuyền thế giới đình chỉ thi đấu tại giải U21 thế giới, Đặng Thị Hồng tiếp tục bị cấm thi đấu vô thời hạn ngay tại Việt...
15:33 - 12/09/2025
38 lượt xem

VFV chính thức lên tiếng về xác định rối loạn giới tính VĐV, Đặng Thị Hồng nghỉ thi đấu hoàn toàn

Một ngày sau phiên họp Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), trưa 12.9, VFV đã có thông cáo báo chí về một số vấn đề đang được dư luận đặc...
14:47 - 12/09/2025
65 lượt xem

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ kiểm tra giới tính VĐV từ năm 2026

Sau cuộc họp hôm 11-9, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) sẽ có những thay đổi mạnh mẽ bắt đầu từ năm sau.
14:42 - 12/09/2025
51 lượt xem

Donnarumma: 'Tôi đến Man City để làm nên lịch sử và đoạt các chức vô địch'

Thủ thành Donnarumma đã có những phát biểu đáng chú ý sau khi được Man City chính thức công bố là tân binh.
14:15 - 12/09/2025
67 lượt xem

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam treo thưởng lớn cho SEA Games 33

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã công bố mức thưởng nóng cho các VĐV, HLV nếu đạt thành tích tại SEA Games 33 tại Thái Lan vào cuối năm nay.
13:15 - 12/09/2025
92 lượt xem