18
/
121037
'Lâu lắm rồi mới lại hít thở không khí 3 điểm'
lau-lam-roi-moi-lai-hit-tho-khong-khi-3-diem
news

'Lâu lắm rồi mới lại hít thở không khí 3 điểm'

Thứ 3, 07/12/2021 | 08:12:32
2,012 lượt xem

Giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển không được đánh giá quá cao như đội tuyển Lào, thế nhưng điều đó cũng giúp đội tuyển Việt Nam giải tỏa được rất nhiều áp lực sau 6 trận toàn thua tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Quế Ngọc Hải và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam giải tỏa áp lực sau trận thắng đội tuyển Lào - Ảnh: FBNV

Trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gặp phải những áp lực chưa từng có.

Dưới thời ông Park làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, chưa bao giờ đội tuyển lại rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi đến vậy. 

Lý do là sau niềm vui lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển Việt Nam đã bị thua cả 6 trận liên tiếp, đứng cuối bảng xếp hạng.

Trả lời phỏng vấn trong phòng họp báo sau 2 trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Saudi Arabia tháng 11 vừa qua tại sân Mỹ Đình, ông Park không ít lần phải trầm ngâm. HLV người Hàn Quốc nói trong đời làm bóng đá của ông chưa bao giờ thấy việc lấy được 1 điểm lại khó khăn đến vậy.

HLV Park Hang Seo chia sẻ, việc để thua 6 trận liên tiếp đã khiến các cầu thủ bị áp lực ghê gớm. Tâm trạng mệt mỏi còn kéo dài sang tận Singapore khi đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Suzuki Cup 2020.

Thế nhưng đội tuyển Việt Nam đã có được chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Lào trong ngày ra quân tại AFF Suzuki Cup 2020 tối 6-12.

Chiến thắng trước đối thủ Lào - đội bóng được đánh giá yếu hơn, không phải vấn đề gì quá to tát. Nhưng với đội tuyển Việt Nam lúc này, đây thực sự là "liều thuốc tâm lý" giúp thầy trò HLV Park Hang Seo giải tỏa áp lực đè nặng lên họ suốt 3 tháng qua.

Tiền vệ Phan Văn Đức - người mới đây là tâm điểm chú ý của dư luận bởi màn trình diễn nhạt nhòa tại vòng loại World Cup 2022, tối qua là cầu thủ ghi bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Việt Nam và được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu".

Trên trang Facebook cá nhân, Phan Văn Đức chia sẻ sau trận như sau: "Nỗ lực hơn nữa, tự tin và bản lĩnh hơn nữa". Đó cũng là lời động viên mà Văn Đức đã được nhận từ HLV Park Hang Seo khi anh không có được phong độ cao tại vòng loại World Cup.

Và hôm nay, bàn thắng vào lưới đội tuyển Lào đã giúp Văn Đức như quẳng được gánh lo, tâm trạng nặng nề theo đuổi anh nhiều tháng.

Lâu lắm rồi mới lại hít thở không khí 3 điểm - Ảnh 2.

Cổ động viên Việt Nam có mặt tại Singapore là nguồn động viên rất lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo - Ảnh: VFF

Quế Ngọc Hải sau trận đấu với Lào đã phải thốt lên: "Lâu lắm rồi mới lại hít thở không khí 3 điểm". Con đường bảo vệ HCV AFF Suzuki Cup của đội tuyển Việt Nam còn rất dài. Một trận thắng ở vòng bảng chưa phản ánh điều gì nhưng giá trị tinh thần với đội tuyển Việt Nam lúc này là vô cùng quan trọng.

Hy vọng các học trò của ông Park Hang Seo sau khi quẳng bớt ngàn cân áp lực sẽ thi đấu thăng hoa hơn nữa, đạt kết quả cao nhất tại giải đấu để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà.

Theo Khương Xuân/ Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/lau-lam-roi-moi-lai-hit-tho-khong-khi-3-diem-20211207002004455.htm

  • Từ khóa

Màn độc diễn của Liverpool

Trận đại chiến được chờ đợi nhất kể từ đầu giải thật sự mang đến rất nhiều cảm xúc cho cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.
09:07 - 02/09/2025
371 lượt xem

Liverpool chiêu mộ Alexander Isak 125 triệu bảng, phá kỷ lục bóng đá Anh

(NLĐO) – Thương vụ tốn kém thời gian và tiền bạc bậc nhất của kỳ chuyển nhượng mùa hè đã khép lại với việc Alexander Isak chính thức gia nhập...
08:58 - 02/09/2025
376 lượt xem

Chờ tân binh thể hiện

U23 Việt Nam vừa bổ sung tiền vệ Trần Thành Trung - tân binh Việt kiều vừa lọt Top 3 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Bulgaria mùa giải 2024-2025
08:28 - 02/09/2025
388 lượt xem

Haaland chạm mốc kỷ lục, Man City vẫn thua sốc trên sân Brighton

(NLĐO) – Man City thua trận thứ nhì liên tiếp chỉ sau ba vòng đấu mở màn Premier League theo cách khó ai có thể tưởng tượng được trước chủ nhà...
00:39 - 01/09/2025
1,185 lượt xem

Bóng chuyền nữ Trung Quốc mất vị thế số 1 châu Á vào tay Nhật Bản

Trận thua bạc nhược trước Pháp tối 31-8 khiến tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc rớt hạng đáng kể.
22:28 - 31/08/2025
1,224 lượt xem