18
/
132821
Báo Thái Lan: "Không thành công ở J-League, Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam"
bao-thai-lan-khong-thanh-cong-o-j-league-dang-van-lam-tro-lai-viet-nam
news

Báo Thái Lan: "Không thành công ở J-League, Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam"

Thứ 4, 17/08/2022 | 08:45:59
3,112 lượt xem

Việc thủ môn Đặng Văn Lâm rời CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) để về Việt Nam khoác áo CLB Bình Định được truyền thông Thái Lan quan tâm, do anh từng có thời gian thi đấu tại giải Thai-League.

Tờ Thai Rath của Thái Lan lên tiếng: "Không thành công tại giải J-League, Đặng Văn Lâm chia tay giải đấu này, trở lại đội bóng danh tiếng của giải V-League trong vòng 3 năm tới".

"Sau khi không thi đấu tại J-League bất cứ trận nào, thủ môn Đặng Văn Lâm một lần nữa gác lại tương lai xuất ngoại của mình, về nước thi đấu" - tờ Thai Rath thông tin thêm.

Báo Thái Lan: Không thành công ở J-League, Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam - 1

Đặng Văn Lâm khi còn khoác áo đội Muangthong United ở Thái Lan.

Trước đây, Đặng Văn Lâm từng là ngôi sao của giải Thai-League của xứ sở Chùa Vàng, khi anh còn khoác áo CLB Muangthong United tại giải đấu này.

Khi đó, thủ môn Việt kiều của đội tuyển Việt Nam được đánh giá là một trong những thủ thành hay nhất của giải đấu, đồng thời là trụ cột ở CLB Muangthong United. 

Sau đó, Đặng Văn Lâm rời Muangthong để đến Cerezo Osaka (Nhật Bản). Đây là vụ chia tay khá ồn ào, bởi khi đó Muangthong United muốn kiện Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng, nhưng phía FIFA kết luận bản thân Văn Lâm đủ điều kiện để chuyển đến CLB khác, vì đội bóng cũ Muangthong vi phạm một số thỏa thuận về tài chính với anh.

Báo Thái Lan: Không thành công ở J-League, Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam - 2

Trước khi về nước khoác áo đội Bình Định, Đặng Văn Lâm là thành viên của CLB Cerezo Osaka tại Nhật Bản.

Về việc Đặng Văn Lâm khoác áo CLB Bình Định trong vòng 3 năm tới, tờ Thai Rath bình luận: "Từ nỗi thất vọng khi không thể giành suất đá chính tại giải J-League, Đặng Văn Lâm quyết định rời đội bóng lừng danh của Nhật Bản".

"Anh sẽ khoác áo đội Bình Định trên quê hương của mình. Dù là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại giải đấu hàng đầu của Nhật Bản, nhưng Đặng Văn Lâm chỉ được ra sân 2 lần ở đấu trường AFC Champions League 2021 và một trận tại cúp Hoàng Đế Nhật Bản (chưa được đá trận nào ở J-League)" - vẫn là những dòng được viết trên tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan.

Một số nguồn tin cho hay, Đặng Văn Lâm sẽ nhận mức lương 17.000 USD/tháng (khoảng 400 triệu đồng), cùng khoản lót tay 600.000 USD (khoảng 14 tỷ đồng) sau khi đồng ý khoác áo đội Bình Định.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/the-thao/bao-thai-lan-khong-thanh-cong-o-j-league-dang-van-lam-tro-lai-viet-nam-20220816123215948.htm

  • Từ khóa

Bóng chuyền Việt Nam lần đầu vô địch SEA V.Cup

Đội tuyển bóng chuyền VN đăng quang ở chặng 2 giải bóng chuyền nam Đông Nam Á (SEA V.Cup) 2026 kết thúc hôm qua tại Indonesia. Đây cũng là thành tích lịch...
11:01 - 27/07/2026
15 lượt xem

HLV Kim Sang Sik dùng đội hình gì đấu Singapore?

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Singapore ở lượt thứ 2 ASEAN Cup 2026 vào ngày 31-7 tới. Liệu HLV Kim Sang Sik có thay đổi đội hình?
09:27 - 27/07/2026
110 lượt xem

Lịch trực tiếp ASEAN Cup 2026 ngày 27-7: Indonesia đấu Campuchia

Tâm điểm của lượt thi đấu thứ 2 bảng A ASEAN Cup 2026 là cuộc chạm trán giữa Indonesia và Campuchia vào lúc 20h30 ngày 27-7.
09:22 - 27/07/2026
110 lượt xem

HLV Indonesia chưa vội nghĩ đến trận đại chiến Việt Nam, muốn vượt qua cửa ải Campuchia

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Campuchia lúc 20 giờ 30 ngày 27.7, HLV John Herdman của Indonesia thừa nhận sức ép phải đăng quang ASEAN Cup 2026, trong...
18:26 - 26/07/2026
171 lượt xem

Cuộc đua Vua phá lưới ASEAN Cup 2026: Đình Bắc, Hoàng Hên cạnh tranh chân sút Thái

Sau lượt trận đầu tiên vòng bảng ASEAN Cup 2026, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới.
18:06 - 26/07/2026
127 lượt xem
pixel