18
/
161760
Báo chí khu vực thất vọng đội tuyển Việt Nam
bao-chi-khu-vuc-that-vong-doi-tuyen-viet-nam
news

Báo chí khu vực thất vọng đội tuyển Việt Nam

Thứ 7, 23/03/2024 | 08:51:00
2,205 lượt xem

Báo chí Đông Nam Á tỏ ra thất vọng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Tuyển Việt Nam nhận nhiều lời chê sau trận trận thua Indonesia. 

Trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ, tuyển Việt Nam đã gây thất vọng nặng nề khi để thất bại 0-1 trước Indonesia ở lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2026 trên sân nhà của đối thủ.

Với kết quả này, "Rồng vàng" buộc phải thắng Indonesia trong cuộc tái đấu ở sân Mỹ Đình vào ngày 26/3 nếu muốn có hội đoạt vé vào vòng loại thứ 3.

Sau trận đấu, nhiều tờ báo Đông Nam Á tỏ ra thất vọng khi chứng kiến màn trình diễn của “Rồng vàng”. Tờ Siam Sport (Thái Lan) có bài viết: "Tuyển Indonesia đánh bại Việt Nam, chiếm luôn vị trí thứ hai ở vòng loại World Cup 2026".

Trong bài viết, tác giả của bài báo nhấn mạnh: "Tuyển Indonesia sắc bén hơn hẳn tuyển Việt Nam trong trận đấu này. Họ đã tận dụng sự quyết đoán để ghi bàn thắng duy nhất để có được chiến thắng. Đồng thời, Indonesia cũng chiếm luôn vị trí thứ hai bảng F từ đội tuyển Việt Nam và tạo ra lợi thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp".

Tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng đội tuyển Việt Nam đã trả giá cho sai lầm ở hàng thủ. Và với việc bị đẩy xuống vị trí thứ ba bảng F khiến cho "Rồng vàng" mất đi quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Tờ SNE Sports (Malaysia) bình luận: "Đội tuyển Việt Nam đã chơi quyết tâm sau tiếng còi khai cuộc. Họ cầm bóng tới 76% trong hiệp 1 nhưng lại không thể tìm ra phương án tiếp cận khung thành Indonesia.

Hai tiền đạo được HLV Troussier sử dụng trong đội hình xuất phát là Mạnh Dũng và Đình Bắc phải lùi khá sâu để hỗ trợ đồng đội.Lối chơi pressing của Indonesia khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Đội khách không có miếng tấn công nào sáng nước. Cuối cùng, họ phải trả giá khi Egy Maulana ghi bàn ở đầu hiệp 2 sau pha ném biên rất mạnh của Pratama Arhan”.

Giới truyền thông xứ vạn đảo tỏ ra hân hoan sau trận thắng của đội nhà. Tờ CNN Indonesia có bài viết: "Cú ném biên chết chóc của Pratama Arhan lại thành công, đội tuyển Việt Nam lâm nạn".

Tác giả ca ngợi: "Cú ném biên của Pratama Arhan đã biến nhiều đội bóng trở thành nạn nhân. Thứ vũ khí này tiếp tục tạo ra sự khác biệt cho tuyển Indonesia trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Pratama Arhan được tung vào sân ở hiệp hai thay thế Nathan Tjoe-A-On. Sự xuất hiện của cầu thủ chạy cánh 22 tuổi này giúp cho lối chơi của tuyển Indonesia năng động hơn. Điều quan trọng, cú ném biên của Pratama Arhan đã khiến Minh Trọng mắc sai lầm. Egy Maulana chỉ chờ có vậy để tung đòn kết liễu với đội tuyển Việt Nam.

Cần nói thêm rằng ở SEA Games 32, những cú ném biên chết chóc của Pratama Arhan đã giúp tuyển U23 Indonesia ghi hai bàn vào lưới của U23 Việt Nam. Chiến thắng 3-2 trước U23 Việt Nam là bước đệm để tuyển U23 Indonesia vươn lên giành huy chương vàng".

Theo Phú Phú/ GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/bao-chi-khu-vuc-that-vong-doi-tuyen-viet-nam-post676421.html

  • Từ khóa

Xem tuyển nữ Việt Nam đá giải Đông Nam Á ở đâu?

Từ ngày 6 đến 19-8, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào hành trình chinh phục chức vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 trên sân nhà.
11:09 - 02/08/2025
471 lượt xem

Son Heung Min muốn rời Tottenham để đến Mỹ 'dưỡng già'

Tiền đạo Son Heung Min muốn rời CLB Tottenham để chuyển đến Giải Nhà nghề Mỹ (MLS).
11:06 - 02/08/2025
464 lượt xem

Thủ tướng tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân đội U23 Việt Nam

(NLĐO)- Sau thành tích vô địch giải U23 Đông Nam Á 2025, Đội tuyển U23 Việt Nam và 24 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
14:24 - 01/08/2025
927 lượt xem

Chuyên gia Indonesia xát muối vào thất bại của đội nhà

Chuyên gia bóng đá Indonesia, Kesit Budi Handoyo cho rằng U23 Indonesia thua Việt Nam ở chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025 là điều dễ hiểu, và không cần...
12:13 - 31/07/2025
1,537 lượt xem

Thể dục dụng cụ Việt Nam với mục tiêu vươn xa tại SEA Games 33

Hướng tới SEA Games 33, đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đặt mục tiêu giành huy chương và coi đây là bước đệm để tiếp cận các sân chơi lớn hơn là...
13:58 - 30/07/2025
1,951 lượt xem